Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ đầu phiên

By on 08/08/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu diễn biến khá nhẹ nhàng trong những giờ mở phiên. Báo cáo xuất khẩu khả quan của Trung Quốc xua tan những lo lắng về kế hoạch thu hẹp gói QE của FED.

Cổ phiếu Deutsche Telekom và Commerzbank AG lần lượt tăng 4.2% và 8.9% sau khi cho biết doanh số quý 2 đánh bại dự đoán của các chuyên gia. Ngược lại, cổ phiếu Banca Monte dei Paschi di Siena sụt 3.3% bởi thua lỗ quý 2 cao hơn dự đoán.

Kết quả là, chỉ số Stoxx Europe 600 giảm chưa tới 0.1% tại thời điểm 302.75 at 8:30 a.m giờ London. Với mức hiện tại, chỉ số này đã tăng 9.8% kể từ ngày 24/6 sau khi FED, ECB và BOE cam kết duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ.

“Với một thực tế rõ ràng đang nghiêng về môi trường thắt chặt tiền tệ, cho dù có thực hiện hay không, những chú “bò đực” của chúng ta cũng đang phải vật lộn đấu tranh để tìm kiếm những “mảnh đất” cao giá hơn.”- Jonathan Sudaria, chuyên gia phân tích tại Capital Spreads, London viết trong một e-mail.

Sáng nay, Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho hay trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước, sau khi giảm 3,1% trong tháng 6. Nhập khẩu cũng tăng 10,9%.

Chính phủ Trung Quốc tháng trước phát tín hiệu sẽ nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7,5% trong năm nay sau khi tăng trưởng chậm lại quý thứ 2 liên tiếp. Giới chức nước này mới đây cũng công bố gói kích thích kinh tế mini gồm miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và tăng đầu tư cho xây dựng cơ sở hạ tầng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login