Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, cổ phiếu TDC, Safran ngập đỏ

By on 27/03/2013

Chỉ số Stoxx Europe 600 dao động trong phạm vi trong khi cổ phiếu khối viễn thông và bảo hiểm liên tục mất điểm.

Mở phiên, cổ phiếu TUI Travel Plc có thêm 4.2% và tỏ ra lạc quan với mục tiêu kinh doanh cả năm đã đặt ra. Ngược lại, cổ phiếu TDC A/S từ bỏ 2.3% sau khi hãng chứng khoán tư nhân này bán thêm 6.8% cổ phần tại công ty điện thoại Danish.

Cùng lúc, cổ phiếu Safran SA cũng từ bỏ 2.9% sau khi Pháp bán khoảng 13 triệu cổ phần tại hãng sản xuất động cơ máy bay này.

Kết quả là, vào lúc 8:30 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 thăng 0.1%, đạt 293.94 điểm. Hôm qua, chỉ số này đã tăng 0.2% nhờ thông tin cứu trợ cho đảo Síp.

“Tôi vẫn lạc quan vào thị trường. Chúng ta đã chứng kiến 2 phiên điều chỉnh mạnh và giờ đây, thị trường đang tìm lại các mức cao mới. Thật vui khi chúng ta đã vượt qua bức tường của sự lo lắng.”- Alvine Capital Management Ltd. nhận xét.

Liên quan tới Síp, Fitch cho biết sẽ đưa ra quyết định xếp hạng tín dụng Síp khi các thông tin chi tiết về gói cứu trợ trở nên rõ ràng. Nếu chương trình cứu trợ có đủ kinh phí chống suy thoái kinh tế và giảm ảnh hưởng tới tài chính công thì Fitch sẽ tiếp tục duy trì xếp hạng B cho Síp, Fitch nói.

Gói cứu trợ 10 tỷ euro thông qua hôm thứ 2 được cho là giúp Síp tránh khỏi nguy cơ vỡ nợ. Tuy nhiên, với gói cứu trợ này, ngân hàng lớn thứ hai của Síp là Laiki (Popular Bank) buộc phải đóng cửa và sẽ được tái cơ cấu lại với các khoản đóng góp của những người gửi tiền lớn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login