Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, cổ phiếu Software lao dốc

By on 15/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 15/7, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, sau phiên tăng tốt nhất trong vòng hơn một tuần qua, khi các nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần của bà Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ – Janet Yelllen .

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Software AG cắm đầu giảm mạnh 14% giá trị sau khi hãng này quyết định hạ dự báo lợi nhuận.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị Draegerwerk AG cũng thoái lui 10% giá trị sau khi ban điều hành hạ dự báo tăng trưởng doanh thu.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Gjensidige Forsikring ASA hào hứng đón nhận đà tăng 3,9% giá trị sau khi cho biết lợi nhuận tăng trưởng vượt kế hoạch dự tính.

Cập nhật 8:08 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, về ngưỡng 339,66 điểm.

Hôm qua, thị trường chứng khoán  khu vực đồng tiền chung đã hào hứng đón nhận phiên tăng tới 0,9% sau khi thiết lập đà giảm tuần lớn nhất kể từ tháng Ba trong tuần trước do lo ngại vấn đề của ngân hàng Bồ Đào Nha.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s tăng chưa đầy 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương khởi sắc 0,4% giá trị.

Vào lúc 8:30 sáng giờ Washington, báo cáo có thể cho thấy doanh số bán lẻ Mỹ dự kiến tăng 0,6% trong tháng Sáu, cao hơn so với mức tăng 0,3% hồi tháng Năm, dựa theo khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Một dữ liệu khác công bố lúc 11h sáng giờ Frankfurt có thể cho thấy niềm tin của nhà đầu tư Đức giảm trong tháng Bảy. Báo cáo của ZEW Center công bố dự kiến sẽ giảm xuống ngưỡng 28,2 điểm so với 29,8 điểm trong tháng Sáu, dựa theo khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login