Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, cổ phiếu Lanxess mất điểm

By on 21/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên không nhiều biến động sau khi Tổng thống Síp nỗ lực tìm kiếm một kế hoạch mới tránh nguy cơ khủng hoảng tài chính.

Khởi động phiên mới, cổ phiếu Lanxess AG trượt mạnh 6.6% sau khi dự đoán lợi nhuận quý đầu không mấy khả quan. Ngược lại, cổ phiếu Hermes International vẫn tăng 1.2% sau khi hãng sản xuất túi của Pháp này công bố lợi nhuận kinh doanh 2012 vượt dự đoán của các chuyên gia.

Vào lúc 8:05 a.m giờ London, chỉ số Stoxx 600 hạ 0.1%, xuống còn 296.33 điểm. Tuy nhiên, tính từ đầu năm tới nay, chỉ số này vẫn tăng 5.9% nhờ niềm tin kinh tế hồi phục.

“Đảo Sip tiếp tục chìm trong vũng bùn để tìm kiếm một chìa khóa cho mớ bòng bong hiện nay. Mặc dù quy mô các ngân hàng tại đây là khá nhỏ, nguy cơ rủi ro lan rộng trong khu vực vẫn là điều không thể bỏ qua, đặc biệt là khi hệ thống ngân hàng tại đây bị sụp đổ”- Jonathan Sudaria, một trader tại Capital Spreads, London cho biết.

Tổng thống Síp Nicos Anastasiades đã gặp các cố vấn để soạn thảo kế hoạch mới ngăn chặn sụp đổ tài chính sau khi các nhà lập pháp bỏ thuế tiền gửi. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ trì hoãn quyết định tiếp tục tài trợ cho các ngân hàng Síp bằng các quỹ khẩn cấp vì ECB đang chờ đợi những tin tức rõ ràng của gói cứu trợ quốc gia, nguồn tin thân cận cho biết.

Sự trì hoãn giúp chính phủ Síp và các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro có nhiều thời gian hơn để tiến đến một thoả thuận nhằm ngăn chặn sự phá sản của các ngân hàng Síp.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login