Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, chờ tin từ ECB và BOE

By on 06/06/2013

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau khi chỉ số Stoxx 600 rơi xuống mức thấp 6 tuần trong phiên hôm qua. Giới đầu tư chờ đợi những bình luận chính thức từ ngân hàng châu Âu và ngân hàng Anh.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Barclays Plc mất đi 2% giá trị do các cổ đông bán cổ phẩn cho các chủ nợ. Ngược lại, cổ phiếu của hãng RSA Insurance Group Plc vẫn nhận thêm 1.3% sau khi Morgan Stanley nâng định mức tín nhiệm của cổ phiếu hãng này.

Hôm nay, sàn giao dịch Paris, Amsterdam, Brussels và Lisbon mở cửa muộn hơn thông lệ một giờ đồng hồ do NYSE Euronext- đơn vị điều hành giao dịch- gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Trong khi đó, thị trường Stockholm đóng cửa vì ngày lễ Quốc khánh.

Cụ thể, chỉ số Stoxx 600 có thêm 0,1% giá trị, lên mức 295.42 điểm vào lúc 8h28 sáng giờ London. Với mức hiện tại, chỉ số này đã giành thêm 5,6% giá trị trong năm nay. Các dữ liệu kinh tế Mỹ mới công bố càng làm tăng kì vọng vào việc Ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục các chương trình kinh thích kinh tế.

“Chúng ta kỳ vọng vào một nền kinh tế khởi sắc, chúng ta cũng khao khát niềm tin thị trường được cải thiện”- Ông Chris Godding- quản lý đầu tư của Signia Wealth Ltd tại London chia sẻ trên kênh truyền hình Bloomberg.

“Có nhiều vấn đề vượt quá năng lực của nền kinh tế châu Âu nhưng cũng có rất nhiều vấn đề nằm trong tầm tay. ECB chỉ cần đảm bảo tính thanh khoản, tiềm năng đó rồi cũng có ngày được nhận diện”- ông nói thêm.

Ngay sau khi chứng khoán châu Âu đóng cửa ngày hôm qua, thị trường Mỹ cắm đầu rơi xuống mức thấp 1 tháng bởi Beige Book  của  Federal Reserve nhận định tốc độ tăng trưởng của 11 trong số 12 bang quốc gia đang được mở rộng “từ khiêm tốn sang vừa phải”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login