Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ tin từ cuộc họp FOCMC

By on 19/06/2013

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ do giới đầu tư chờ đợi những phán quyết chính thức của Fed đối với chương trình kích thích kinh tế. Trước đó, chứng khoán Mỹ cũng biến động nhẹ và chứng khoán châu Á ngập trong sắc xanh.

Mở phiên, cổ phiếu Alcatel-Lucent SA nhận thêm 7% sau khi hãng này công bố kế hoạch bán ít nhất 1 triệu Euro (tương đương 1,3 tỉ USD) tài sản. Ngược chiều, cổ phiếu Nordea của Ngân hàng AB sụt giảm 3,6% sau khi Thụy Điển đã bắt đầu bán cổ phần trong ngân hàng lớn nhất khu vực Bắc Âu này.

Kết quả là, vào lúc 8:17 sáng giờ London chỉ số chuẩn Stoxx 600 của châu Âu vẫn duy trì ở mức 293.02 điểm so với phiên hôm qua.

Chỉ số Stoxx 600 hiện đã mất đi 5,5% giá trị so với ngày 22 tháng 5 – khi Bernanke cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể cắt giảm các biện pháp kích thích kinh tế nếu nền kinh tế lớn nhất thế giới này cải thiện bền vững.

Đã có khoảng hơn 2 tỉ USD thoái lui khỏi thị trường chứng khoán toàn cầu kể từ ngày 22 tháng 5 cũng bởi chủ tịch Fed tuyên bố ngân hàng trung ương có thể thu hẹp chương trình kích thích kinh tế nếu vấn đề việc làm của Mỹ cải thiện ổn định.

“Sau thời gian dài chờ đợi thì tối nay những quyết định cuối cùng của FOMC cũng sẽ được đưa ra, chúng ta nhận thấy hiện đã có rất nhiều tâm lý tích cực hiện hữu”. ông Nick Xanders – một chiến lược gia chứng khoán của BTIG Ltd tại London bày tỏ.

Ông nói thêm: “Với những diễn biến thị trường trong 2 ngày qua đã làm dấy lên hi vọng Fed sẽ tiếp tục duy trì kích thích là có căn cứ, ít nhất là cho đến cuối năm nay”.

Cuộc họp chính thức của Ủy ban thị trường mở liên bang kéo dài hai ngày sẽ kết thúc vào ngày hôm nay. Chủ tịch Fed Ben S. Bernanke dự kiến sẽ có một buổi nói chuyện trên các phương tiện thông tin đại chúng sau khi đóng của thị trường chứng khoán châu Âu.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ gần 0.1% giá trị sau khi đã tăng 1,5% trong 2 phiên trước đó. Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng tăng 1%

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login