Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ tin kinh tế Mỹ

By on 02/12/2013

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau khi thiết lập đà tăng tháng thứ ba liên tiếp. Thời điểm này, giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi báo cáo công nghiệp Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của ThyssenKrupp AG trượt giảm mạnh 6,5% giá trị sau khi hàng này quyết định bán một công ty có trụ sở tại Mỹ.

Ngược lại, cổ phiếu của L’Oreal lại đón nhận đà tăng 0,9% giá trị sau khi hãng này phát đi thông tin sẽ mua lại cổ phần.

Song song, cổ phiếu của Deutsche Boerse AG bổ sung thêm 0,6% giá trị sau khi hãng này phát đi tín hiệu đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Vì vậy, vào lúc 8:14 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đón nhận đà tăng 0,1% giá trị, chạm mức 325,6 điểm.

Tính tới chốt phiên cuối tuần trước, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã đón nhận đà tăng 0,9% giá trị trong tháng 11 và bổ sung thêm 16% giá trị trong năm nay do các Ngân hàng Trung ương tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng có thêm 0,1% giá trị. Bên cạnh đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương chỉ biến động nhẹ.

Vào lúc 10h sáng giờ New York, báo cáo công nghiệp Mỹ sẽ chính thức được công bố. Ngay sau đó, báo cáo công nghiệp khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ được công bố. Hai thông tin này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán thế giới.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

One Comment

 1. kieu xuan tung

  03/12/2013 at 2:24 pm

  Gía Vàng liên tục giảm mạnh trong năm 2013, đã khiến giới đầu tư mất lòng tin khi nắm giữ Vàng, QE3 còn đó thì giá Vàng khó vượt mức 1400 usd/oz. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà đầu tư có cái nhìn tòan diện thì mức 1200 usd/oz sẽ là mức mua vào tích lũy dần là hợp lý vì :
  1/ Nhu cầu Vàng vật chất vẫn còn mạnh mẽ
  2/ Dù sao đi nữa Vàng vẫn là sự hỗ trợ tốt cho các đồng tiền mạnh và phòng ngừa rủi ro nói chung
  3/ Thị trường tài chính vẫn còn những bất ổn khi QE3 rút dần
  4/ Nước Mỹ và Trung Quốc đang âm thầm tranh nhau ngôi vị dự trữ Vàng lớn nhất thế giới.
  5/ kể từ năm 2014 sẽ không còn đồng tiền nào có khả năng thống lĩnh các đồng tiền mà vẫn dựa vào Vàng để đứng vững.

  Trên đây là các lý do cần xem xét, và đừng vội bán tháo Vàng ở mức giá 1200 usd/oz.

You must be logged in to post a comment Login