Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ tin kinh tế Mỹ

By on 02/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 2/7, thị trường chứng khoán khu vực Eurozone biến động nhẹ, sau phiên tăng mạnh nhất gần 2 tháng ngày hôm qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo thị trường lao động và số đơn đặt hàng nhà máy Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Royal Vopak NV khởi sắc 1,5% giá trị sau khi hãng này cho biết sẽ bán khoảng 15 thiết bị đầu cuối trong kế hoạch thúc đẩy dòng tiền tự do.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Chr. Hansen Holding A/S bật tăng 3,3% giá trị sau khi công bố lợi nhuận vượt dự tính quý thứ ba liên tiếp.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị Orange SA trượt giảm 3% giá trị sau khi ban điều hành cho biết hãng này không thể tham gia vào quá trình hợp nhất thị trường viễn thông Pháp.

Cập nhật lúc 8:40 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng nhẹ 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 345,15 điểm.

Hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã tăng mạnh 0,9% giá trị – ghi nhận đà tăng ngày tốt nhất của chỉ số Stoxx 600 kể từ ngày 8/5 sau báo cáo hoạt động sản xuất tăng trưởng tại Trung Quốc và khu vực EU.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ gần 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiếp tục tăng 0,9% giá trị – mở rộng mức cao 6 năm.

Tại Mỹ, báo cáo của Viện nghiên cứu ADP công bố lúc 8:15 sáng giờ New York có thể cho thấy các công ty đã tuyển dụng thêm 205.000 nhân viên trong tháng Sáu, so với mức tăng lên 179.000 của tháng trước đó, dựa theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Một báo cáo khác công bố lúc 10h sáng có thể cho thấy số đơn đặ thàng nhà máy của nền kinh tế lớn nhất thế giới giảm 0,3% trong tháng Năm, sau đà tăng 0,7% tháng Tư, dựa theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login