Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ tin kinh tế Mỹ

By on 16/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 16/5, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, sau phiên giảm điểm mạnh nhất 1 tháng ngày hôm qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo số nhà mới và niềm tin tiêu dùng Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Bouygues SA hào hứng đón nhận đà tăng 4,4% giá trị sau khi một báo cáo đưa ra thông tin rằng hãng Orange SA đang có kế hoạch mua lại Bouygues Telecom.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Credit Suisse Group AG lại quay đầu giảm 0,8% giá trị sau khi một người thân cận với hãng này cho biết ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sỹ sẽ sớm đạt được thỏa thuận với Mỹ trong việc điều tra liệu có hay không hành động giúp người Mỹ trốn thuế.

Cập nhận lúc 8:45 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt giảm 0,2% giá trị, về ngưỡng 337,92 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung Eurozone suy yếu 0,2% giá trị trong tuần kể từ ngày 12/5 .

Phiên hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu đã phải đôi diện với đà giảm mạnh sau thông tin tăng trưởng kinh tế khu vực quý I vừa qua thấp hơn nhiều so với dự tính của giới phân tích.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng trượt nhẹ 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm mạnh hơn với 0,6% giá trị mất đi.

Tại Mỹ, Bộ Thương Mại nước này sẽ đưa ra hai báo cáo quan trọng: số nhà mới xây dựng vào lúc 8:30 sáng giờ Washington và sau đó là báo cáo niềm tin tiêu dùng lúc 9:55 sáng (số liệu toàn tháng Tư). Các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News đều dự đoán rằng hai chỉ báo kinh tế trên sẽ tiếp tục khả quan, phản ánh đà hồi phục của nền kinh tế lớn nhất toàn cầu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login