Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ tin Hy Lạp

By on 02/07/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 2/7, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, sau khi hồi phục từ mức đáy 4 tháng, trông bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi cuộc trưng cầu dân ý của Hy Lạp tuần này và báo cáo thị trường lao động Mỹ.

Cập nhật lúc 9:26 giờ London, chỉ số Stoxx 600 có thêm 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 387,49 điểm, sau khi tăng 0,3% giá trị lúc đầu phiên.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 16:03 giờ Việt Nam ngày 2/7, nguồn số liệu: Bloomberg.co

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 16:03 giờ Việt Nam ngày 2/7, nguồn số liệu: Bloomberg.co

Hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu chốt phiên tăng 1,5% sau khi giảm mạnh tới 3,9% trong 2 ngày trước đó – ghi nhận xu hướng giảm 2 ngày mạnh nhất trong năm.

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ không có sóng lớn khi nhà đầu tư chờ cuộc trưng cầu dân ý tại Hy Lạp ngày 5/7 tới để biết được tương lai của quốc gia này.

“Mọi người sẽ chỉ chờ và xem điều gì sẽ xảy ra sau cuộc trưng cầu dân ý!”, dẫn lời nhà sáng lập hãng quản lý tài sản Compass Capital AG in Zurich ông Benedict Goette cho biết.

Ông nói: “Sự năng động vẫn là điều rất khó cho thị trường. Mỗi ngày mỗi khác, mỗi một tin mới, một tài liệu được rò rỉ.”

Bảng điện tử chứng kiến xu hướng tăng của cổ phiếu Amadeus IT Holding SA, tiến 2,1% giá trị, sau khi hãng cung câp dịch vụ đặt vé máy bay đồng ý mua lại công ty Accenture Plc’s Navitaire nhằm bổ sung các sản phẩm hướng mục tiêu chi phí thấp.

Cổ phiếu của công ty Accenture Plc’s Navitaire bổ sung 3,7% giá trị sau khi công bố hạng mục Connected World Services sẽ bắt đầu bước vào tiến trình thỏa thuận với tập đoàn Sprint Corp. để mở ra và quản lý chuỗi cửa hàng màn thương hiệu Sprint tại Mỹ,

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Electrolux AB lao dốc 10% giá trị sau khi chính phủ Mỹ khởi kiện nhằm ngăn chặn hoạt động mua lại công ty General Electric Co. Luật sư đại diện cho Electrolux cho biết không có lý do nào khiến hãng này bị kiện.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login