Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ tin Fed

By on 18/07/2013

Chứng khoán châu Âu tiếp tục biến động nhẹ chờ tin cuộc họp điều trần 2 ngày của Fed với Ủy ban dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ.

Mở phiên, cổ phiếu của Ericsson AB suy yếu tới 3,5% giá trị sau khi hãng sản xuất thiết bị mạng không dây lớn nhất toàn cầu thông báo lợi nhuận quý II thấp hơn nhiều so với dự kiến. Cùng ngập trong sắc đỏ, cổ phiếu của hãng sản xuất phần mềm kinh doanh lớn nhất thế giới SAP AG mất đi 3,4% do giá trị do lợi nhuận kinh doanh của công ty tháng trước khiến các nhà phân tích hạ mức dự báo lợi nhuận cả năm.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Akzo Nobel NV suy yếu xuống mức thấp nhất 5 tháng qua do hãng sản xuất sơn lớn nhất châu Âu thông báo sụt giảm cả về lợi nhuận và doanh số bán hàng.

Cập nhật lúc 8:24 phút sáng giờ London, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu Stoxx 600 tăng nhẹ gần 0,1% giá trị, lên mức 297.13 điểm. Kể từ đầu năm tới nay, chỉ số này đã tăng 6,2% chủ yếu là do cổ phiếu của các hãng dịch vụ tài chính và các công ty xe hơi.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 trượt nhẹ gần 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng mất đi 0,2% giá trị.

Bernanke tiếp tục phiên điều trần hai ngày với Ủy ban dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ trong ngày hôm nay, đối diện với những câu hỏi đến từ Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Hôm qua, chủ tịch Fed đã bày tỏ rằng năng lực duy trì nền kinh tế Mỹ là căn cứ để Cục dự trữ Liên bang quyết định đâu là thời điểm dừng chương trình kích thích kinh tế Mỹ.

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần của Mỹ đưa ra ngày hôm nay sẽ giúp các nhà đầu tư có nhiều cơ sở để đánh giá triển vọng của gói 85 tỉ USD một tháng chương trình mua trái phiếu . Giới đầu tư sẽ chú trọng vào sự gia tăng trong chi phí đi vay và làm dấy lên một bước nhảy 33% trong thị trường chứng khoán toàn cầu trong ba năm qua.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login