Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ thông tin từ Ukraine

By on 15/04/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 15/4, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, sau phiên tăng điểm ngày hôm qua, khi các nhà đầu tư đón nhận thêm những bằng chứng chứng minh kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và chờ đợi những thông tin mới về vấn đề Ukraine.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng L’Oreal SA bổ sung thêm 2,3% giá trị sau khi ban điều hành hãng này công bố doanh thu quý I vừa qua tăng vượt dự kiến.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Roche Holding AG cũng có thêm 1,3% giá trị sau khi công bố doanh số bán hàng quý vừa qua vượt xa kì vọng trước đó.

Cập nhật lúc 9:04 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 suy yếu 0,2% giá trị, về mức 329,31 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng trượt nhẹ gần 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,1%.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) hôm nay cho biết, các ngân hàng nước này đã cho vay mới 1,05 nghìn tỷ nhân dân tệ (169,4 tỷ USD) trong tháng 3, tăng so với 644,5 tỷ nhân dân tệ trong tháng 2. Tổng mức tín dụng cho vay trong xã hội tăng lên 2,07 nghìn tỷ nhân dân tệ trong tháng 3, nhưng vẫn thấp hơn mức 2,55 nghìn tỷ nhân dân tệ của năm ngoái.

Cung tiền tăng chậm nhất trong 3 năm, lượng đơn cho vay giảm 19% so với năm trước cho thấy nguy cơ trì trệ trước tình hình chính phủ Trung Quốc thắt chặt kiểm soát các rủi ro tài chính.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login