Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ thông tin kinh tế Mỹ

By on 29/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 29/5, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, sau khi chỉ số chuẩn Stoxx 600 thoái lui khỏi mức đỉnh 6 tháng, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo thị trường lao động và báo cáo tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng UbiSoft Entertainment SA đón nhận đà tăng 2,5% giá trị sau khi công ty con Watch Dogs chuyên về mảng trò chơi đã phá vỡ kỉ lục bán hàng của hãng ngay trong ngày đầu tiên.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Kingfisher Plc suy yếu 4,6% giá trị sau khi ban điều hành đưa ra thông tin lợi nhuận quý I vừa qua không đạt được như dự kiến.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị Tate & Lyle Plc cũng mất đi 1,3% giá trị sau khi đưa ra nhận định lợi nhuận hàng năm khó đạt được như kế hoạch định trước.

Cập nhật lúc 8:04 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đón nhận đà tăng nhẹ 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 344,45 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán Eurozone đã thiết lập đà tăng 1,9% giá trị trong tháng Năm – đà tăng tháng mạnh nhất kể từ tháng 2 năm nay, sau khi Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB ông Mario Draghi cho biết các nhà thực thi chính sách đã sẵn sàng cho việc nới lỏng chính sách tiền tệ trong tháng Sáu nếu cần thiết.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng tăng 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương khởi sắc 0,2% giá trị.

Vào lúc 8:30 sáng giờ Washington, Bộ Thương Mại Mỹ sẽ công bố báo cáo tăng trưởng kinh tế nước này cũng như báo cáo thị trường lao động tuần trước, các nhà kinh tế học tham gia khảo sát tại hãng tin Bloomberg cho rằng các chỉ báo trên vẫn sẽ phản ánh tình hình tăng trưởng ổn định của siêu cường kinh tế thế giới.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login