Chứng khoán châu Âu biến động nhè chờ những thông tin quan trọng

By on 21/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 21/5, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau 2 phiên giảm điểm tiếp trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo niềm tin tiêu dùng khu vực đồng tiền chung Eurozone.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty BNP Paribas SA quay đầu giảm 1,7% giá trị sau khi một người thân cận với ban điều hành hãng này cho biết các nhà chức trách Mỹ đang tìm kiếm kế hoạch hơn 5 tỷ USD giải quyết cuộc điều tra liên quan tới vấn đề tranh chấp.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng A.P. Moeller-Maersk A/S’s A hào hứng đón nhận đà tăng 3,1% giá trị sau khi tổng công ty lớn nhất Đan Anh đưa ra dự báo triển vọng lợi nhuận khả quan trong năm 2014.

Cập nhật lúc 8:52 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đón nhận đà tăng nhẹ gần 0,1% giá trị, lên mức 338,37 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm 0,2% giá trị trong tuần này, khi cổ phiếu của hãng AstraZeneca Plc cắm đầu giảm mạnh bởi việc ban điều hàng dược phẩm này từ chối hành động thâu tóm của Pfizer Inc., đồng thời, cổ phiếu của công ty Vodafone Group Plc cũng rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2013 sau khi đưa ra dự báo lợi nhuận năm nay không đạt được như dự kiến.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đón nhận đà tăng 0,2% giá trị. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,1% – hướng tới phiên giảm thứ tư liên tiếp.

Vào lúc 4h chiều giờ Brussels, Ủy ban châu Âu sẽ công bố thông tin niềm tin tiêu dùng khu vực EU, các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg dự báo chỉ số này sẽ tăng lên mức -8,3 trong tháng Năm, mức cao nhất kể từ tháng 11/2007.

Một thông tin khác là doanh số bán lẻ Anh bao gồm nhóm nhiên liệu tự động cũng sẽ được công bố vào lúc 9:30 sáng giờ London, theo dự đoán của 20 chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg, doanh số bán lẻ Anh sẽ tăng 0,4% trong tháng Tư, sau khi đã tăng 0,1% trong tháng trước đó.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login