Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ kết quả cuộc họp bàn về nợ Hy Lạp

By on 11/02/2015

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên giao dịch 11/2 trong trạng thái cầm chừng khi giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp khẩn cấp giữa Bộ trưởng tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis và những người đồng cấp tại khu vực đồng tiền chung.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,1% giá trị, về mức 372,56 điểm.

Trong đó, cổ phiếu của hãng Norsk Hydro ASA vọt tăng 4,5% giá trị sau khi nhà sản xuất aluminum lớn thứ ba châu Âu công bố lợi nhuận ròng giảm thấp hơn so với dự kiến và doanh thu quý IV năm ngoái tăng trưởng vượt kì vọng.

Cùng chiều, cổ phiếu của NG Groep NV tăng 2,7% giá tị, cổ phiếu của Reckitt Benckiser Group Plc tiến 3,9%.

Ngược lại, cổ phiếu của Tullow Oil Plc giảm 1,5% bởi sự sụt giảm của giá dầu. Cổ phiếu của Telenor ASA cũng đang mất đi 4%.

Hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục cuối phiên do các nhà đầu tư kì vọng Hy Lạp có thể đạt được thỏa thuận trong gói cứu trợ mới từ các chủ nợ châu Âu.

Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble đang nỗ lực dập tắt những kì vọng của Hy Lạp đối với thỏa thuận mới cho các gói cứu trợ, ông cho biết sẽ không có kế hoạch bàn thêm về các điều khoản mới trong cuộc họp hôm nay. Tuy vậy, Thủ tướng Alexis Tsipras của Hy Lạp cho biết chính phủ của ông “không còn đường lui” và ông muốn thỏa thuận sắp kí kết sẽ không làm tổn thương người dân nước này thêm nữa.

Hiện, Hy Lạp đang nỗ lực để nhận được hỗ trợ 10 tỷ euro cho nền kinh tế nhằm tránh một cuộc khủng hoảng tài chính nhưng không phải duy trì chính sách thắt lưng buộc bụng hiện tại. Tuy nhiên, để đạt được thỏa thuận mà Hy Lạp mong muốn, phản ứng của Đức sẽ phải “mềm mỏng” hơn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login