Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, chờ đợi phiên họp của ECB

By on 10/01/2013

Chứng khoán châu Âu mở phiên không nhiều thay đổi, phiên họp chính sách của ECB sắp tới tiếp tục là tâm điểm của thị trường.

Khởi động phiên mới, cổ phiếu Tesco Plc có thêm 2.9% sau khi công bố tăng trưởng doanh thu mạnh nhất kể từ năm 2010. Ngược lại, cổ phiếu Marks & Spencer Group Plc (MKS) sụt 3.2% bởi doanh thu giảm mạnh hơn dự báo.

Vào lúc 8:05 a.m.giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index có thêm 0.1%, đạt 288.43 điểm. Tuần trước, chỉ số này đã tăng 3.3% sau khi giới làm luật Mỹ đạt được thỏa thuận về vấn đề vách đá tài chính.

Trong khi đó, đà tăng mạnh của cổ phiếu hãng sản xuất xe cũng không đủ bù đắp cho mức giảm của nhiều mã ngành khác trên bảng điện tử DAX 30, kéo chỉ số này lùi về mức 7,719.51 điểm trong những giờ mở phiên.

Tại Anh, chỉ số FTSE 100 lình xình quanh mức 6,100.60 điểm trong bối cảnh cổ phiếu các công ty dầu và ngân hàng đồng loạt giảm nhẹ. Cùng lúc, chỉ số CAC 40 của Pháp hạ 0.5% xuống 3,698.32 điểm.

“Trong khi Mỹ và châu Á đang khởi động năm mới với nhiều dấu hiệu hồi phục ổn định, các nền kinh tế châu Âu vẫn tiếp tục đương đầu với nguy cơ khủng hoảng”- Jonathan Sudaria, một trader tại Capital Spreads, London cho biết.

“Hy vọng rằng những gói nới lỏng tiền tệ khổng lồ của Ngân hàng Anh và Ngân hàng trung ương châu Âu năm ngoái vẫn đủ sức hỗ trợ nền kinh tế khu vực trong thời gian này”- ông nói thêm.

Hôm nay, các nhà hoạch định chính sách ECB sẽ bắt đầu phiên họp đầu tiên của năm tại Frankfurt. Chỉ 3 người trong số 55 chuyên gia trả lời khảo sát của Bloomberg dự đoán ngân hàng trung ương sẽ hạ tỷ lệ lãi suất, số còn lại cho rằng mức thấp 0.75% sẽ tiếp tục được duy trì.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login