Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ diễn biến mới từ Hy Lạp

By on 10/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 10/2, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung giao dịch khá cầm chừng, sau phiên đi xuống đầu tuần, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi các diễn biến chính trị mới từ Hy Lạp.

Hiện, cổ phiếu của hãng UBS Group AG giảm 2,8% giá trị, bất chấp thông tin báo cáo lợi nhuận quý IV năm ngoái khả quan hơn dự kiến, sau khi ngân hàng này nhận định sự tăng giá đồng franc và lãi suất âm tại Thụy Sỹ và khu vực EU sẽ gây áp lực lớn tới lợi nhuận mục tiêu trong tương lai.

Cùng chiều, cổ phiếu của nhà sản xuất lốp xe lớn nhất châu Âu Michelin & Cie giảm 3,3% giá trị sau khi báo cáo lợi nhuận không được như kì vọng do nhu cầu yếu và vấn đề tiền tệ đã áp chế khoản thu được từ mức chi phí nguyên liệu thấp.

Ngược lại, cổ phiếu của ngân hàng Raiffeisen Bank International AG tăng 2,7% giá trị.

Cập nhật lúc 8:06 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng chưa đầy 0,1% giá trị, lên mức 370,61 điểm.

Hôm qua (9/2) cổ phiếu nhóm ngân hàng kéo tụt chỉ số Stoxx 600 bởi nỗi lo ngại về Hy Lạp ngày càng gia tăng sau khi Thủ tướng Alexis Tsipras một lần nữa khẳng định ông từ chối chương trình cứu trợ quốc tế.

Bộ trưởng tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis sẽ phải đối mặt với 18 người đồng cấp tại khu vực đồng tiền chung trong một cuộc họp khẩn cấp tại Brussels vào ngày mai 11/2. Thủ tướng Đức Angela Merkel gần như không có chút thiện chí, thỏa hiệp nào đối với các điều kiện giải quyết nợ Hy Lạp đưa ra hiện nay.

Hy Lạp hiện đang kì vọng về một gọi cứu trợ 10 tỷ euro trong ngắn hạn để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tài chính, tuy nhiên, các quan chức chính phủ nước này lại không muốn duy trì chính sách thắt lưng buộc bụng hiện tại.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login