Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ các số liệu kinh tế

By on 02/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 2/4, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, với đà đi xuống của nhóm cổ phiếu khai thác hàng hóa lu mờ đà tăng của nhóm bán lẻ và công nghệ.

Cổ phiếu của hai hãng BHP Billiton Ltd. và Glencore Plc hiện đang nhấn chìm đà giảm của nhóm cổ phiếu khai thác.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Marks & Spencer Group Plc dẫn dắt nhóm cổ phiếu bán lẻ đi lên, với đà tăng ấn tượng 4,5%, sau khi ban điều hành cho biết doanh số bán lẻ tại các phân khúc hàng trọng điểm tăng lần đầu tiên kể từ năm 2011. Cùng chiều, cổ phiếu của Royal KPN NV tăng 1,5% giá trị sau khi cho biết họ đã nhận được sự quan tâm của nhiều đối tác về động thái mua lại đơn vị kinh doanh điện thoại tại Bỉ.

Cập nhật lúc 8:32 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mức 398,18 điểm, kéo theo đà giảm tuần là 0,7%.

Phiên hôm qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường chứng khoán châu Âu đi lên sau khi nhóm này ghi nhận đà tăng quý tốt nhất kể từ năm 2009.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Đan Mạch, Iceland và Na Uy đóng cửa giao dịch, còn thị trường Thụy Điển chỉ giao dịch nửa ngày. Ngày mai, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Âu đều sẽ đóng cửa nghỉ lễ.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chờ đợi các dữ liệu phản ánh sức mạnh nền kinh tế Mỹ bởi Cục dự trữ Liên bang nước này luôn khẳng định thời điểm nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006 phụ thuộc và các dữ liệu kinh tế. Hôm nay, số đơn trợ cấp thất nghiệp và số đơn đặt hàng nhà máy nước này sẽ được công bố. Bảng lương phi nông nghiệp, với kế hoạch dự kiến là tăng thêm 245.000 việc làm, cũng là tâm điểm của thị trường.

Những dữ liệu yếu hơn dự kiến về sản xuất và việc làm hôm qua đã thúc đẩy giới đầu tư tin rằng nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng chậm lại. Chỉ số Standard & Poor’s 500 hiện giảm 0,3% giá trị.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng sẽ theo sát tình hình tại Hy Lạp, sau khi chỉ số ASE hôm qua ghi nhận đà giảm tồi tệ nhất trong 18 thị trường Tây Âu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login