Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ báo cáo kinh tế

By on 20/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 20/6, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, chỉ số chuẩn Stoxx 600 hướng tới đà tăng tuần, trong bối cảnh hoạt động mua bán sáp nhập tiếp tục phát triển và các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo niềm tin tiêu dùng khu vực đồng tiền chung.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Shire Plc nhảy vọt lên mức đỉnh sau khi hãng AbbVie Inc. cho biết đơn vị sản xuất thuốc trên đã từ chối giá thầu ở ngưỡng 27,3 tỷ bảng Anh (tương đương 46,6 tỷ USD).

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Alstom SA cũng tăng sau khi hai đơn vị Siemens AG và Mitsubishi Heavy Industries Ltd. nâng giá thầu đối với đơn vị sản xuất xe lửa và thiết bị điện của Pháp.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Euronext NV quay đầu giảm 2% giá trị và cổ phiếu của công ty TSB Banking Group Plc bật tăng 13% giá trị sau khi ra mắt sản phẩm đầu tay.

Cập nhật lúc 8:48 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng nhẹ 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 348,5 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung Eurozone đã tăng 0,4% giá trị trong tuần này sau khi Cục dự trữ Liên bang cam kết duy trì mức lãi suất thấp trong một thời gian nữa.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,3% giá trị.

Vào lúc 4h chiều giờ Brussels, báo cáo niềm tin tiêu dùng khu vực EU sẽ được công bố, các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News cho rằng chỉ số trên sẽ tăng lên ngưỡng -6,5% so với ngưỡng -7,1% trong tháng Năm trước đó. Đây có thể là mức báo cáo niềm tin tiêu dùng cao nhất kể từ hồi tháng 9/2007 của khu vực đồng tiền chung EU.

Hôm nay, các Bộ trưởng tài chính của Liên minh châu Âu đã nhóm họp tại Luxembourg để thảo luận về dự thảo ngân sách 2015 cho khu vực đồng tiền chung. Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Vitor Constancio cho biết hôm qua rằng các khoản vay đã được chuẩn bị để triển khai các biện pháp độc đáo khác nhằm chống lại các rủi ro lạm phát thấp kéo dài tại EU.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login