Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ bài phát biểu bà Yellen

By on 27/02/2014

Mở cửa phiên giao dịch 27/2, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ do giới đầu tư chờ đợi bài phát biểu của bà Yellen trước các thượng nghị sĩ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Allianz SE suy yếu 1% giá trị sau khi hãng này công bố lợi nhuận kém khả quan.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng WPP Plc cắm đầu giảm sâu 6,5% giá trị sau khi ban điều hành công ty này báo cáo lợi nhuận kinh doanh không đạt được như ước tính.

Cùng chiều, cổ phiếu của Royal Bank of Scotland Group Plc mất đi 4,2% giá trị sau khi thông báo thua lỗ nhiều nhất kể từ khi nhận được gói cứu trợ năm 2008.

Cập nhật lúc 8:08 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,1% giá trị, về mức 337,49 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đón nhận đà tăng 0,2% giá trị, trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại thoái lui 0,1% giá trị.

Hôm nay, bà Yellen sẽ có bài phát biểu trươc cuộc họp của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ lúc 10h sáng giờ Washington. Bài phát biểu của bà sẽ cho thấy thái độ của người đứng đầu Cục dự trữ Liên bang Mỹ về sự hồi phục của nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng như việc có tiếp tục thu hẹp gói QE3 với tốc độ 10 tỷ USD mỗi tháng hay không?.

Vào lúc 8:30 sáng giờ Washington, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ sẽ cho biết số đơn trợ cấp thất nghiệp của nước này. Cùng thời điểm, Bộ Thương Mại Mỹ cũng sẽ công bố số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ trong tháng 1 vừa qua.

Tại Đức, Cơ quan Lao động Liên bang sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp nước này vào lúc 9:55 sáng giờ Nuremberg.

Hai thông tin trên sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login