Chứng khoán châu Âu biến động dè dặt

By on 17/04/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu tiến tới phiên giảm giá thứ 4 trong khi chờ đợi báo cáo thất nghiệp tại Anh, dự đoán sẽ không có nhiều điều chỉnh.

Mở phiên, cổ phiếu BHP Billiton Ltd.- công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới- mất 1.6% sau khi công bố sản lượng quặng sắt quý 3 tăng thấp hơn dự đoán do mở rộng các mỏ khai thác tại Úc.

Vào lúc 8:37 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index giảm 0.3%, xuống còn 287.26 điểm. Hôm qua, thị trường cũng ngập trong sắc đỏ bởi niềm tin giới đầu tư Đức không khả quan như kỳ vọng. Việc IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu cũng khiến giới đầu tư tỏ ra chán nản.

Theo đó, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2013 xuống 3,3%, thấp hơn 0,2% so với dự báo tháng 1.

IMF cảnh báo những rủi ro cũ với nền kinh tế vẫn còn trong khi những rủi ro mới lại bắt đầu xuất hiện. Trong ngắn hạn, các rủi ro phần lớn vẫn xuất phát ở eurozone, bao gồm những sự kiện bất ổn tương tự Síp và Italia trong thời gian qua.

Hiện khối lượng sang tay thành công trên Stoxx 600 vẫn tăng 13% so với mức trung bình 30 ngày gần đây- Bloomberg đưa tin.

Giới đầu tư châu Âu đang nóng lòng chờ đợi báo cáo thất nghiệp của Anh sẽ được công bố vào lúc 9:30 a.m tại London, dự kiến con số này sẽ không có nhiều thay đổi. Cùng lúc, Ngân hàng Anh cũng sẽ công bố biên bản phiên họp chính sách gần đây nhất của mình.

Tối nay, lúc 8 p.m giờ New York, FED sẽ công bố báo cáo Beige Book bao gồm những tổng kết và phân tích điều kiện kinh tế của 12 bang.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login