Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ các báo kinh tế quan trọng

By on 03/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 3/7, thị trường chứng khoán khu vực Eurozone biến động nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng châu Âu và báo cáo thị trường lao động Mỹ.

Hiện, cổ phiếu của tập đoàn Ingenico Group nhảy vọt 8,8% giá trị sau khi nhà sản xuất thiết bị thanh toán đầu cuối của Pháp cho biết hãng này đang trong quá trình đàm phán để có thể mua lại nhà cung cấp dịch vụ thanh toán GlobalCollect.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Television Francaise 1 khởi sắc 2,8% giá trị sau khi hãng Citigroup Inc. đưa đơn vị này vào danh sách các cổ phiếu tiềm năng.

Cập nhật lúc 8:12 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, về mức 345,65 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã tăng tới 1,1% chỉ trong hai phiên trước – tạo nên bước tăng hai ngày lớn nhất trong vòng hơn 2 tháng qua.

“Thực khó để nói rằng chúng tôi mong vọng nhiều hơn từ ECB!”, Tobias Britsch – người quản lý quỹ tài sản toàn cầu của hãng Meriten Investment Management GmbH có trụ sở tại Dusseldorf – Đức.

Ông nói: “Chủ tịch Draghi có thể giữ cho thị trường ở trạng thái ổn định với những lời nói và lời hứa của mình rằng ông sẽ hành động nếu cần thiết, nhưng cuối cùng là ông chưa thực sự cần phải làm như vậy. Cho đến nay, ông vẫn thuyết phục được thị trường. Mọi người đang chờ đợi mùa lợi nhuận kích hoạt thị trường và không một ai thực sự phơi bày quan điểm bản thân trước khi thông tin này được đưa ra.”

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị sau khi chạm mức đỉnh, đồng thời, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu 0,2% giá trị từ mức đỉnh 6 năm.

Cả 54 nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News dự đoán rằng Ngân hàng châu Âu ECB sẽ duy trì mức lãi suất không đổi ở ngưỡng 0,15% khi công bố kết quả cuộc họp chính sách vào lúc 1:45 chiều giờ Frankfurt. Sau thời điểm đó, chủ tịch Mario Draghi sẽ có một cuộc họp báo diễn ra trong vòng 45 phút.

Tại Mỹ, Bộ Lao động nước vào lúc 8:30 sáng giờ Washington có thể thông báo số việc làm tăng thêm của nước này trong tháng Sáu là 215.000 và tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức thấp 6 năm là 6,3%, dựa theo kết quả khảo sát của hãng tin Bloomberg News. Một báo cáo khác của Viện quản lý nguồn cung có thể cho thấy các ngành công nghiệp dịch vụ, chiếm gần 90% nền kinh tế lớn nhất thế giới, tăng trưởng trong tháng trước.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login