Chứng khoán châu Âu bật tăng sau báo cáo kết quả kinh doanh của BMW

By on 05/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 5/8, thị trường chứng khoán châu Âu đón nhận sắc xanh quay trở lại, hồi phục sau 4 phiên giảm liên tiếp vừa qua, khi các công ty như Bayerische Motoren Werke AG và Credit Agricole SA báo cáo lợi nhuận hàng quý cao hơn so với kì vọng.

Cụ thể, cổ phiếu của mỗi hãng BMW và Deutsche Post AG đều tăng ít nhất 2% giá trị sau khi công bố lợi nhuận tăng trưởng tốt hơn nhiều so với dự kiến.

Cũng nhận được tín hiệu tốt từ báo cáo lợi nhuận kinh doanh quý II nên cổ phiếu của hãng Credit Agricole bật tăng 5% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Telefonica SA thoái lui 1,8% giá trị sau khi đưa ra đề nghị mức 6,7 tỷ euro (tương đương 9 tỷ usd) cho một hạng mục của hãng Vivendi SA.

Cập nhật lúc 8:06 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 332,07 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm tổng cộng 3,3% trong 4 phiên liền trước bởi các công ty như ArcelorMittal và Holcim Ltd. báo cáo kết quả kinh doanh tồi tệ. Chốt phiên hôm qua ngày 4/8, chỉ số chuẩn Stoxx 600 đóng cửa ở ngưỡng thấp nhất kể từ ngày 16/4 năm nay.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,2% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất đi 0,7% giá trị.

Theo nguồn tin Viện kinh tế Ifo của Đức mới đây cho biết, tăng trưởng kinh tế của nước này sẽ bị chững lại trong năm nay vì gói biện pháp trừng phạt Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại Ukraine.

Chủ tịch Ifo Hans-Werner Sinn cho biết trong quý 2/2014, những diễn biến chính trị phức tạp ở Ukraine đã tác động tiêu cực tới nền kinh tế Đức.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login