Chứng khoán châu Á xáo trộn với nỗi lo vực thẳm ngân sách Mỹ

By on 05/12/2012

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ trong những giờ mở phiên khi nỗi lo về vách đá tài khóa vẫn lình xình. Giới đầu tư chờ đợi kết quả khảo sát về  lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc.

Niềm hi vọng mới nhen nhóm về tiến trình giải quyết ngân sách Mỹ lại tiếp tục bị nhận chìm sau khi Obama yêu cầu tăng thuế đối với người giàu vào đầu năm sau trong khi đảng Cộng hòa lại muốn giữ mức thuế thấp nhưng mở rộng cơ sở thuế ra nhiều đối tượng hơn. Vì lẽ đó, hai bên vẫn chưa đi đến được tiếng nói chung để đạt được thỏa thuận rõ ràng hơn nhằm tránh bờ vực tài khóa.

Theo đánh giá của giới phân tích kinh tế, nếu giới chính trị Mỹ không đạt được một thỏa thuận chi tiết về việc ngăn chặn kế hoạch tăng thu giảm chi tự động nói trên, thì khả năng nền kinh tế đầu tàu thế giới bị đẩy vào suy thoái là rất cao, và khi đó tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ tăng vọt trở lại lên các mức đáng quan ngại.

Hôm nay, giới đầu tư chờ đợi khảo sát tư nhân về tăng trưởng lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc nhằm tìm kiếm những dấu hiệu rõ ràng hơn về tình hình kinh tế của nước này.

Khởi động phiên mới, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 đi ngang quanh vùng 6,518 điểm.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei mở rộng đà giảm khi mất 0.3%, xuống còn 9,406 điểm.

Tuy nhiên, cổ phiếu Fast Retailing vẫn tiến 1.5% sau khi cho biết doanh thu chuỗi cửa hàng Uniqlo tại Nhật tăng mạnh 17.3% trong tháng 11.

Cổ phiếu Yahoo Japan cũng bật 2.6% sau khi Morgan Stanley MUFG nâng mục tiêu dự đoán giá từ 27,000 lên 28,000 yen với triển vọng tăng trưởng lợi nhuận tích cực trong năm tài khóa tới.

Tại Hàn Quốc, sắc đỏ tiếp tục ngự trị sàn chứng khoán cùng với nỗi lo chung của toàn thị trường. Chỉ số Kospi sụt 0.1%, xuống còn 1,932.7 điểm trong những giờ mở phiên.

Cổ phiếu Samsung Electronics thăng 0.1% sau khi Chủ tịch Jay Y. Lee được xướng tên Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung sáng ngày hôm nay.

Tại Đông Nam Á, chỉ số Strait Times Index của Singapore và KL Composite Index của Malaysia lần lượt có thêm 0.25 và 0.3%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login