Chứng khoán châu Á xáo trộn bởi áp lực chốt lời

By on 07/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên tuần mới khá xáo trộn khi giới đầu tư tăng cường chốt lời bất chấp báo cáo kinh tế tại Mỹ cho thấy những tín hiệu tăng trưởng dù có phần chậm chạp.

Hiện cổ phiếu khối tài chính đang được hỗ trợ mạnh sau khi các thống đốc NHTW trên toàn thế giới đã hoãn lại kế hoạch nâng các tiêu chuẩn về vốn đối với hệ thống ngân hàng. Động thái này diễn ra sau khi có nhiều cảnh báo cho rằng kế hoạch trên sẽ bóp nghẹt hoạt động cho vay và đe dọa đến đà phục hồi của các nền kinh tế.

Khởi động phiên mới, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 tăng 0.25.

Chỉ số Nikkei của Nhật rơi vào vùng đỏ bởi áp lực chốt lời sau khi đà tăng 5 phiên liên tiếp đã kéo chỉ số tham chiếu của thị trường này lên mức đỉnh 22 năm. Cùng lúc, cổ phiếu của nhiều công ty lớn cũng sụt giảm bởi động thái hạ định mức tín nhiệm từ các hãng môi giới.

Kết quả là, chỉ số tham chiếu Nikkei trượt 0.3%, xuống còn 10,656.2 điểm và chỉ số Topix sụt 0.05%.

Cổ phiếu khối xuất khẩu đang là điểm xấu trên thị trường với bước giảm ồ ạt, điển hình là Canon, Toshiba với hơn -1%, ngoại trừ Toyota Motor (+0.5%) và Honda Motor (+1.1%).

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Hàn Quốc lại thất bại trong nỗ lực theo dấu đà tăng của phố Wall cuối tuần trước. Chỉ số Kospi giảm 0.6%, xuống còn 2,000 điểm.

Cổ phiếu LG Display trượt mạnh gần 3.2% sau khi công ty mẹ LG Group có kế hoạch tăng vốn đầu tư lên mức kỷ lục 20 nghìn tỷ won trong năm nay.

Không nằm ngoài xu hướng, chứng khoán Úc cũng từ bỏ đà tăng trước đó nhờ cổ phiếu khối ngân hàng.

Mở phiên, cổ phiếu Australia and New Zealand Banking tăng 0.4% trong khi Commonwealth Bank of Australia giảm 0.3%.

Điểm qua khu vực Đông Nam Á, chỉ số Straits Times Index của Singapore bổ sung 0.3%, chỉ số KLCI Composite Index của Malaysia lại có dấu hiệu đi ngang.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login