Chứng khoán châu Á vẫn ngập trong sắc đỏ

By on 18/04/2013

Thị trường chứng khoán châu Á không thể đi lên sau khi giá hàng hóa tiêu dùng cắm đầu đi xuống bởi triển vọng tăng trưởng không mấy sáng sủa của kinh tế toàn cầu.

Mở phiên, cổ phiếu hãng khai thác lớn nhất thế giới BHP Billiton Ltd. từ bỏ 3.4% tại Sydney. Cổ phiếu LG Display Co.- hãng cung cấp màn hình iPhone và iPad cho Apple Inc.- mất 4.3% tại Seoul sau khi hãng sản xuất chip audio Cirrus Logic Inc. cho biết doanh số iPhone có thể giảm mạnh hơn so với dự đoán của các chuyên gia.

Cùng lúc, cổ phiếu công ty viễn thông lớn thứ 3 Nhật Bản Softbank Corp. cũng hạ 1.9% sau khi hãng đối thủ Sprint Nextel Corp. nhận được nhiều sự ủng hộ của các cổ đông.

Cụ thể, vào lúc 10:46 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất 0.8%, xuống còn 136.37 điểm. Thị trường cứ có 2 cổ phiếu giảm thì có 1 cổ phiếu tăng trong khi tất cả 10 nhóm cổ phiếu công nghiệp được niêm yết trên bảng điện tử đều ngập trong sắc đỏ.

“Báo cáo lợi nhuận thấp và nỗi lo tăng trưởng kinh tế đang nhấn chìm tâm lý giới đầu tư”- Matthew Sherwood, giám đốc nghiên cứu tại Perpetual Investments, Sydney nhận xét.

Hiện chỉ số Nikkei 225 của Nhật đang giảm 0.9% bởi đồng yen tăng giá trở lại đầu tiên sau 3 phiên mất giá. Một đồng tiền mạnh sẽ khiến giá trị lợi nhuận từ nước ngoài của các công ty ô tô và điện tử suy giảm.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và  Shanghai Composite Index của Trung Quốc rủ nhau hạ 0.5%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và NZX 50 Index của New Zealand lần lượt mất 0.6% và 0.4%.

Sáng nay, đồng yên tăng 0,4% so với USd lên 97,69 yên/USD sau khi giảm 1,4% hai ngày qua. Yên cũng tăng 0,5% so với euro lên 127,21 yên/EUR. Euro không đổi so với USD, giao dịch ở 1,3024 USD/EUR.

Yên tăng so với 16 đồng tiền chủ chốt khi các nhà đầu tư Nhật bản bán ròng trái phiếu nước ngoài tuần thứ 5. Điều này làm dấy lên hoài nghi về hiệu quả của chính sách kích thích tiền tệ nhằm ghìm giá yên của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ). Ngoài ra, nhu cầu với đồng yên tăng do số liệu mới công bố cho thấy thâm hụt thương mại của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới này thấp hơn dự báo.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login