Chứng khoán châu Á tưng bừng sắc xanh, chỉ số Topix của Nhật hồi phục

By on 31/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên cuối tuần với không khí khá hào hứng, chứng khoán Nhật hồi phục tốt sau bước điều chỉnh mạnh hôm qua nhờ báo cáo sản lượng công nghiệp khả quan hơn dự đoán.

Mở phiên, cổ phiếu Mitsubishi UFJ Financial Group Inc.- hãng cho vay công lớn nhất Nhật Bản tính theo giá trị thị trường- tăng 1.3%.

Cổ phiếu Sony Corp. bật 3.5% sau khi nguồn tin thân cận cho biết hãng sản xuất điện tử này đang làm việc với Morgan Stanley và Citigroup Inc. về kế hoạch IPO cổ phiếu nhóm giải trí của mình.

Trong khi đó, cổ phiếu công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới BHP Billiton Ltd cũng lấy thêm 1.1% tại sàn Sydney nhờ giá đồng giao ngay tăng cao.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0.6%, đạt ngưỡng 136.39 điểm vào lúc 9:46 a.m. giờ Tokyo. Có thể thấy, chỉ số này đang hướng tới tháng giảm điểm đầu tiên trong vòng 7 tháng qua.

“Bước điều chỉnh đã xuất hiện trong bối cảnh thị trường chứng khoán Nhật tăng điểm mạnh mẽ.”-  Nader Naeimi tại AMP Capital Investors Ltd. cho hay.

“Chúng ta đang bắt đầu nhìn thấy sức ảnh hưởng lớn từ chính sách nới lỏng tiền tệ tại đây. Các công ty trong nước đã có được những mức tăng trưởng lợi nhuận khả quan trong khi các chỉ báo kinh tế cũng phát đi nhiều tín hiệu tốt lành”- ông nói thêm.

Hiện chỉ số Topix của Nhật đã bổ sung thêm 1.5%. chỉ số Nikkei 225 bật 2.1%. Hôm qua, cả 2 chỉ số này đều trượt mạnh hơn 10% so với mức cao ngày 22/5- dấu hiệu cho thấy một số nhà đầu tư đang điều chỉnh danh mục của mình.

Trên thị trường tiền tệ, đồng Yên giảm so với hầu hết đồng tiền chủ chốt khi các số liệu mới công bố cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 của Nhật Bản giảm tháng thứ 6 liên tiếp, trong khi đó, sản lượng công nghiệp chỉ tăng 1,7%. Những số liệu này càng làm tăng sức ép với Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) khi ngân hàng này đặt mục tiêu lạm phát 2% trong 2 năm tới. Do đó nhiều khả năng, BOJ sẽ tăng cường gói kích thích sau khi cam kết tăng gấp đôi cung tiền trong vòng 2 năm.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn tiến 0.4% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bật 0.3%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login