Chứng khoán châu Á trượt nhẹ sau tuần tăng tốt nhất 5 tháng qua

By on 13/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 13/4, thị trường chứng khoán châu Á dịch chuyển trong biên độ tăng – giảm nhẹ, sau khi ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong vòng hơn 5 tháng qua, khi đà tăng của nhóm cổ phiếu điện thoại không thể hoàn toàn lu mờ xu hướng giảm của nhóm tiện ích.

Hiện, cổ phiếu của tập đoàn SoftBank Corp. bổ sung 2,1% giá trị sau khi một báo cáo cho biết SnapDeal.com, một đơn vị mà công ty điện thoại của Nhật Bản nắm giữ cổ phiếu, đang được lập kế hoạch để niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Mesoblast Ltd. nhảy vọt 25% giá trị tại thị trường Sydney.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Tokyo Gas Co. thoái lui 3,9% giá trị, dẫn đầu đà đi xuống của nhóm cổ phiếu tiện ích sau khi nhà sản xuất năng lượng Nhật Bản cho biết hãng này không đạt được mục tiêu lợi nhuận cả năm đối với phân mục phí tổn.

Cập nhật lúc 9:48 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm nhẹ 0,1% giá trị, về mức 152,14 điểm, sau khi tăng nhẹ 0,1% lúc đầu phiên.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã tăng ấn tượng 3% trong tuần trước, ghi nhận bước tăng tuần tốt nhất kể từ tháng 10 năm ngoái và đóng cửa ở mức cao nhất kể từ năm 2008, khi thị trường chứng khoán Hong Kong thăng hoa và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản trong tích tắc đã vượt ngưỡng 20.000 điểm lần đầu tiên kể từ tháng 4/2000.

“Là một lẽ rất tự nhiên, thị trường sẽ chứng kiến thêm chút biến động khi nó chạm lại mức cao trước đây!”, dẫn lời giám đốc giao dịch tại Hong Kong của hãng môi giới Mirabaud Asia Ltd., ông Andrew Clarke cho biết.

Ông nhận định: “Tuy nhiên, vẫn có những tiềm năng để thị trường tăng cao hơn nhiều nữa. Ngay lúc này, châu Á đang trở nên là thị trường hấp dẫn hơn, phải kể tới Nhật Bản, Trung Quốc và Hong Kong cũng đang là điểm đến không hề tồi.”

Đơn đặt hàng nhà máy tại Nhật Bản giảm 0,4% trong tháng 2 so với tháng trước đó, con số này thấp hơn nhiều so với dự đoán giảm 2,2% của các nhà kinh tế, dữ liệu mới công bố cho thấy. Trung Quốc cũng sẽ đưa ra báo cáo về dữ liệu thương mại trong ngày hôm nay.

Tại các thị trường trong khu vực, chỉ số Topix của Nhật Bản trượt nhẹ 0,2% tại Tokyo. Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand nhích nhẹ 0,1% giá trị. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lần lượt tăng 0,2% và 0,3%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login