Chứng khoán châu Á trượt giảm phiên thứ 5 liên tiếp do sức mạnh của đồng yen Nhật

By on 27/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Á hướng tới chuỗi giảm giá dài nhất kể từ tháng 11. Đồng yen mở rộng đà tăng sau khi Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, phát đi tín hiệu về đà tăng trưởng kinh tế chậm chạp hơn trong khi giới ngân hàng Nhật cho biết quốc gia này có thể giải quyết bằng việc tăng lãi suất.

Vào lúc 9:29 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương châu Á Thái Bình Dương hạ 1.2%, mở rộng bước giảm tuần mạnh nhất trong vòng 10 tháng qua.

Trong buổi làm việc cuối tuần trước, ông Tập cho biết Trung Quốc sẽ không hi sinh môi trường kinh doanh hiện tại để đảm bảo tăng trưởng trong ngắn hạn. Một bản báo cáo lợi nhuận của các công ty công nghiệp quốc gia dự kiến sẽ được công bố trong ngày hôm nay. “Không có tín hiệu nào cho thấy giới đầu tư đặt kỳ vọng vào một kết quả đột phá”- quan chức Haruhiko Kuroda của BOJ cho biết.

“Tôi không muốn đưa ra bất kỳ áp lực nào trong lúc này. Trung Quốc đã khẳng định rằng đà hồi phục của họ khá mong manh theo tiêu chuẩn của chúng ta. Tại Nhật, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều biến động. Với việc lợi tức trái phiếu ở mức thấp, bạn chẳng cần có một bước tiến lớn để kết thúc mọi chuyện với đà giảm vốn.”- Keith Poore, chiến lược gia đầu tư tại AMP Capital chia sẻ.

Sáng nay, chỉ số Topix cắm đầu mất 2.9% do đồng yen tăng 0.3% so với USD. Hiện cổ phiếu khối tài chính đang gây áp lực lớn nhất trên thị trường, điển hình là Nomura (-6%) và Daiwa Securities (-5%).

Trong khi đó, chỉ số tham chiếu tại Úc chạm mức thấp 1 tháng tại 4,931 điểm. Cổ phiếu khối công nghệ đang là nhóm giảm mạnh nhất với 6%, đáng chú ý là iiNet và M2.

Ngược lại, cổ phiếu khối bán lẻ công nghệ lại đang là nhân tố tích cực trên bảng điện tử Kospi. Cổ phiếu Daewoo và KP tăng mạnh 15% trong khi Jooyontech có thêm 11%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login