Chứng khoán châu Á trượt giảm phiên đầu tuần

By on 29/07/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên đầu tuần trong tâm lý bất an, các chỉ số chuẩn khu vực đối diện với đà giảm điểm ngày thứ tư liên tiếp. Các nhà đầu tư hiện đang nóng lòng chờ đợi bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda và đánh giá chính sách tiền tệ của Mỹ và châu Âu trong tuần này.

Vì thế, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương phản ánh thị trường chứng khoán khu vực đã mất đi 0,8% giá trị vào lúc 9:57 sáng giờ Tokyo.

Trên thị trường tiền tệ: đồng Yen tăng 0,2% so với đồng USD, thiết lập mức đóng cửa cao nhất vào ngày 26/6 sau khi đón nhận đà tăng lớn nhất so với 16 đồng tiền chủ chốt theo kết quả tính toán từ các nhà kinh tế Bloomberg tuần trước. Ngược lại, đồng ringgit của Malaysia lại đối diện đà suy yếu ngày thứ tư liên tiếp.

Trên thị trường hàng hóa, nguyên liệu: Giá dầu thô và các kim quý đều trượt giảm nhẹ.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ sẽ triệu tập các thành viên trong ngày 30 và 31 tháng 7 tới đây – để trình ra các báo cáo kinh tế quan trọng trong tuần này. Các nhà nghiên cứu kinh tế dự kiến tăng trưởng kinh tế Mỹ suy yếu trong quý II và số lao động mới giảm so với tháng trước. Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh cũng họp trong tuần này, sau khi cả hai ngân hàng đã công bố rằng họ sẽ giữ mức lãi suất thấp vào đầu tháng 7.

Doanh số bán lẻ của Nhật Bản tăng 1,6% so với cùng kì năm ngoái. Con số này được đưa ra tuy rằng khá khả quan nhưng vẫn thấp hơn ước tính 2,1% từ cuộc khảo sát của Bloomberg.

“Đây sẽ là một tuần chủ chốt đối với thị trường chứng khoán. Chúng ta sẽ hồi hộp chờ đợi các báo cáo lợi nhuận, các cuộc họp của ngân hàng trung ương và tất nhiên cả vấn đề việc làm của Hoa Kỳ nữa!”, ông Nader Naeimi – điều hành quỹ tài sản của AMP Capital Investors Ltd tại Sydney cho hay.

Ông còn nhấn mạnh thêm rằng: “Các nhà đầu tư sẽ dành toàn bộ sự chú ý đến những điều này và nghiên cứu các tác động đối với các gói QE. Thị trường hiện đang phụ thuộc nhiều vào các dữ liệu kinh tế và hành động của Fed”.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 cũng biến động nhẹ sau đà tăng 0,1% trong phiên 26/6.

Giavang.net

 

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login