Chứng khoán châu Á trượt giảm đầu phiên

By on 26/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên xáo trộn sau khi Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật cho biết ông sẽ cân nhắc mở rộng kế hoạch mua trái phiếu trong khi chứng khoán Úc mất điểm bởi áp lực từ cổ phiếu khối hàng hóa.

Cổ phiếu BHP Billiton Ltd.- công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới- hạ 1.1% và hướng tới chuỗi mất điểm dài nhất kể từ tháng 11 tới nay.

Cùng lúc, cổ phiếu Atlas Iron Ltd từ bỏ 4.4% sau khi Macquarie Group Ltd. cho rằng giá quặng sắt sẽ tiếp tục giảm trong quý 2 bởi nhu cầu yếu tại Trung Quốc.

Ngược lại, cổ phiếu Softbank Corp.- tập đoàn viễn thông lớn thứ 3 Nhật Bản- lại tăng 2.7% nhờ kế hoạch tăng cổ phần tại Gungho Online Entertainment Inc.

Vào lúc 10:17 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hạ 0.1%, xuống còn 135.59 điểm. Trước đó, chỉ số này đã mất 0.2% bởi lo lắng kế hoạch tái cơ cấu Ngân hàng Síp sẽ trở thành tiền lệ cho các quốc gia châu Âu khác.

“Thị trường chứng khoán đã có những bước tăng rất mạnh mẽ trong bối cảnh các điều kiện kinh tế đã được cải thiện và tình hình lợi nhuận của các công ty cũng tương đối khả quan. Tuy nhiên, đà tăng này cần phải được củng cố”- Prasad Patkar thuộc Asset Management Ltd., Sydney cho biết.

“Síp sẽ là chất xúc tác để điều này xuất hiện”- ông nói thêm.

Hiện chỉ số Topix tại Nhật đang giảm 0.1%, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc sụt 0.6% trong khi chỉ số Kospi tại Hàn Quốc chưa có nhiều biến động.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login