Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng

By on 25/11/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 25/11 trong sắc xanh, thị trường chứng khoán châu Á hướng tới ngày tăng điểm thứ ba liên tiếp, bởi cổ phiếu tiêu dùng và cổ phiếu công nghiệp tăng sau ngày chứng khoán Nhật Bản nghỉ lễ.

Cập nhật lúc 9:03 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 140,62 điểm.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,7% giá trị sau khi đồng yen giảm 0,4% so với đồng USD hôm qua.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc biến động nhẹ, còn chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 0,8%; 0,6% giá trị, tương ứng.

“Chính sách nới lỏng tiền tệ mở rộng của Trung Quốc và châu Âu đang giúp đỡ cho thị trường chứng khoán!”, dẫn lời ông Stephen Halmaric – nhà nghiên cứu đầu tư thị trường của hãng Colonial First State Global Asset Management có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Chính sách của chính phủ sẽ còn tiếp tục đem lại những hỗ trợ đối với các tài sản rủi ro như cổ phiếu.”

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi tăng 0,3% giá trj ngày hôm qua – ghi nhận mức cao kỉ lục nhờ tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Dữ liệu công bố hôm nay dự kiến cho thấy nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ chậm hơn trong quý III so với với dự tính ban đầu, trong khi đó, niềm tin tiêu dùng kì vọng tăng trong tháng 11.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login