Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối tuần

By on 30/08/2013

Tiếp đà tăng điểm hôm qua, chứng khoán châu Á hôm nay tiếp tục khởi sắc. Nguyên nhân hỗ trợ cho đà tăng này là do kinh tế Nhật Bản và kinh tế Mỹ phát đi những tín hiệu tích cực thúc đẩy sự phát triển chung của kinh tế toàn cầu. Hơn thế nữa, quốc hội Anh đã bỏ phiếu chống lại việc can thiệp quân sự vào Syria khiến vấn đề nóng hổi này tạm lắng xuống.

Mở phiên, cổ phiếu của Mazda Motor Corp. – hãng sản xuất ô tô với 30% doanh thu tới từ thị trường Bắc Mỹ bổ sung thêm 1,3% tại thị trường Tokyo. Đà tăng này chủ yếu là do đồng Yen tiếp tục suy yếu ngày thứ hai so với đồng USD khi các dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan đánh bật các dự tính.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty sản xuất điện tử lớn nhất Nhật Bản Panasonic Corp. cũng bật tăng mạnh 4,8% sau khi họ thông báo chuẩn bị trả cổ tức nửa đầu năm nay. Song song, cổ phiếu của Hokkaido Electric Power Co. – hãng cung cấp sản phẩm tiện ích của Nhật đón nhận thêm 5,7% sau khi hãng này thông báo lỗ ròng thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hiện tăng thêm 0,3% giá trị, leo lên mức 130.10 điểm vào lúc 9:48 sáng giờ Tokyo. Chỉ số này đã thiết lập đà giảm 1% trong tuần này và kéo dài sự sụt giảm tuần thứ hai liên tiếp. Tính trong tháng 8 này, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đã suy yếu 1,6% giá trị.

“Thị trường chứng khoán sẽ luôn khởi sắc nến đón nhận thông tin về sự cải thiện GDP”, ông Mark Lister – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản cá nhân của Craigs Investment Partners Ltd. có trụ sở tại Wellington, cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nhấn mạnh: “Mọi thứ đang đi đúng hướng. Nhìn nhận một cách công bằng, tôi thấy chứng khoán có nhiều nét tích cực hơn tiêu cực. Nếu bạn dõi theo các cuộc xung đột trong những năm qua, bạn có thể thấy xu hướng thị trường vào mùa thu thường là sự suy yếu nhỏ trong 1 tháng và sau đó là hồi phục mạnh”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0.2% bởi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008, cùng với đó là tỷ lệ thất nghiệp giảm và sản xuất công nghiệp tăng lên.

Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương không tính chứng khoán Nhật Bản chỉ tăng có 0,1%.

Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng tăng 0,2%. Song song, chỉ số NZX 50 của New Zealand đón nhận thêm 0,4% giá trị, và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cũng bổ sung thêm 0,1% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login