Chứng khoán châu Á tiếp tục tăng điểm

By on 12/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 12/8, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đón nhận sắc xanh, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực mở rộng đà tăng sau bước tăng ngày lớn nhất trong vòng gần 2 tháng qua, với kì vọng lạc quan rằng rủi ro địa chính trị đang được giảm bớt.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Samsung Electronics Co. tăng 1,3% giá trị tại thị trường Seoul, đồng thời, cổ phiếu của đơn vị BHP Billiton Ltd. cũng lấy thêm 1,4% giá trị tại thị trường Sydney – đây là hai cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho đà tăng của chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực.

Cùng chiều, cổ phiếu của tổng công ty Itochu Corp. bổ sung 1% giá trị sau khi hãng Bunge Ltd. cho biết họ sẽ mua lại cổ phần của công ty thương mại Nhật Bản trên trong nhà máy sản xuất đường và cồn tại Brazil.

Tuy vậy, bảng điện tử vẫn đối diện với sắc đỏ của cổ phiếu hãng Woolworths Ltd. với 1,4% giá trị mất đi sau khi đơn vị bán lẻ của Úc này cho biết dự kiến thiệt hại sẽ tăng lên tại phân khúc bán hàng tại nhà.

Cập nhật lúc 9:16 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lấy thêm 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 146,19 điểm.

Hôm qua, thị trường chứng khoán khu vực đã chứng kiến bước tăng nhảy vọt của chỉ số chuẩn khi đóng cửa phiên giao dịch với đà tăng 1,2% giá trị, bước tăng ngày lớn nhất kể từ ngày 19//6 năm nay.

“Chúng ta có một ngày khá trầm lắng trong phiên giao dịch tại Mỹ đêm qua và điều đó dường như cho thấy mối lo về căng thẳng địa chính trị đang giảm dần!”, dẫn quan điểm ông Nader Naeimi – trưởng bộ phận phân bổ tài sản năng động của công ty AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Nhìn chung, hôm nay sẽ là một ngày giao dịch khá tốt, chúng ta có thể chứng kiến được sự ổn định trên thị trường chứng khoán và thị trường có thể đủ khả năng để lấy lại những gì đã mất vừa qua.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,3% giá trị sau khi đồng yen giảm 0,2% so với đồng đô la Mỹ phiên hôm qua. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số Kospi của Hàn Quốc có được đà tăng mạnh hơn lần lượt là 0,6% và 0,7% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục tăng 0,1% phiên hôm nay sau khi đã tăng 0,3% ngày hôm qua bởi kì vọng căng thẳng giữa Nga và Ukraine sẽ dịu lại và cuộc không kích của Mỹ sẽ chế ngự được phiên quân tại Iraq.

Chốt phiên 11/8, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,4 lần lợi nhuận trung bình, thấp hơn so với mức 16,2 lần của chỉ số S&P 500 và 15 lần của chỉ số Stoxx 600, dữ liệu công bố bởi hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login