Chứng khoán châu Á tiếp tục suy yếu

By on 25/07/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên hôm nay đầy chán nản, các chỉ số chuẩn khu vực đối diện với đà giảm điểm phiên thứ hai liên tiếp.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu 0,6% giá trị vào lúc 10:08 sáng giờ Tokyo. Chỉ số này đối diện với đà giảm phiên từ hai liên tiếp sau khi duy trì mức cao hai tháng trong phiên 23 tháng 7 vừa qua.

Trên thị trường tiền tệ: các đồng tiền của thị trường mới nổi yếu đi do các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ để xác định số vận các gói kích thích tiền tệ. Cụ thể: đồng won của Hàn Quốc, đồng baht của Thái, đồng ringgit của Malaysia giảm ít nhất là 0,3% giá trị. Trong khi đó, đồng đô la của New Zealand lại mạnh lên tương đối.

Trên thị trường hàng hóa: giá đồng quay đầu giảm 0,2%, giá nickel cũng đối diện với đà suy yếu. Hợp đồng dầu khí, và giá dầu thô đều thấp hơn so với chốt phiên hôm trước

Trước đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương và chỉ số Standard & Poor 500 cùng ngập trong sắc đỏ.

Theo khảo sát của các nhà kinh tế học của Bloomberg thì số đơn trợ cấp thất nghiệp của Mỹ trong tuần (tính tới 13/7) sẽ tiếp tục giảm 89000 đơn. Báo cáo chính thức về số đơn thất nghiệp sẽ được Mỹ đưa ra trong ngày hôm nay.

Báo cáo này được đưa ra dựa trên cơ sở thông tin doanh số bán hàng phân khúc nhà ở tăng lên mức cao nhất 5 năm qua tại nền kinh tế lớn nhất thế giới này. Cùng lúc, những thông tin tốt về hoạt động sản xuất công nghiệp cũng được đưa ra. Chủ tịch Fed cho biết chương trình thu mua tài sản đã tạo động lực cho thị trường chứng khoán và lợi nhuận đem lại cho chủ sở hữu tăng hơn nhiều so với trước đó; vì thế nó có thể được cắt giảm nếu nền kinh tế tiếp tục phát triển bền vững.

“Mọi người đều đang rất nóng lòng chờ đợi các số liệu từ nền kinh tế Mỹ kể từ lúc chủ tịch Fed đưa ra thông báo sẽ linh hoạt đối với các gói QE”, ông Koji Iwata – phó giám đốc kinh doanh ngoại hối của Mizuho Corporate Bank Ltd. tại New York cho biết.

Ông nhấn mạnh: “Xét ở góc độ chính sách, FED thực hiện chế độ thắt chặt tiền tệ trong tương lai gần, do đó đồng USD sẽ tăng trong dài hạn”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login