Chứng khoán châu Á tiếp tục suy yếu chờ tin Fed

By on 21/08/2013

Phiên giao dịch hôm nay, chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ – thiết lập đà giảm năm ngày liên tiếp. Chỉ số chứng khoán khu vực sụt giảm xuống mức thấp nhất 6 tuần qua do giới đầu tư còn e ngại chờ tin từ cuộc họp của Fed.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng khai thác mỏ lớn nhất thế giới BHP Billiton Ltd. sụt giảm 2,1% tại thị trường Sydney sau khi hãng này thông báo lợi nhuận thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Cổ phiếu của các công ty game di động Gree Inc. and Dena Co. cùng sụt giảm sâu 5% sau khi thời báo Nikkei đưa tin hãng Sega Corp. là một trong 15 công ty thành lập nhóm tiếp thị để đón đầu thị trường này.

Ngược chiều, cổ phiếu của Fletcher Building Ltd. lại đón nhận đà tăng tới hơn 4,8% giá trị tại thị trường Wellington sau khi thông báo lợi nhuận của công ty xây dựng lớn nhất New Zealand này vượt xa dự kiến.

Vì thế, chỉ số MSCI chỉ trượt nhẹ 0,1% giá trị,  về mức 131.42 điểm vào lúc 9:30 sáng giờ Tokyo. Trong 4 phiên trước, chỉ số này đã sụt sâu tới hơn 3,3% và giao dịch xuống mức thấp nhất kể từ ngày 9/7.

“Fed hiện đang bàn về việc thu hẹp kích thích tiền tệ, bởi nền kinh tế nước này hiện ngày một tốt hơn”, ông Mark Lister – chiến lược gia của Craigs Investment Partners Ltd. có trụ sở tại Wellington cho hay.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta phải thừa nhận rằng nền kinh tế Mỹ có nhiều khởi sắc và điều này là đáng khích lệ. Trong ngắn hạn, thị trường sẽ còn tiếp tục vật lộn với kịch bản này”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login