Chứng khoán châu Á tiếp tục khởi sắc

By on 10/09/2013

Phiên giao dịch hôm nay chứng khoán châu Á tiếp tục tăng điểm, mở rộng đà tăng dài nhất của các chỉ số chuẩn khu vực trong năm nay.

Vào lúc 10:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương đã tiếp tục bổ sung thêm 0,8% giá trị. Chỉ số chuẩn này thiết lập đà tăng ngày thứ chín liên tục tạo nên chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng 12/2012.

Trên thị trường tiền tệ: đồng ringgit của Malaysia và đồng bath của Thái Lan tiếp tục tăng ít nhất là 0,3% so với chốt phiên hôm trước. Bên cạnh đó, đồng rupee Ấn Độ cũng đã có dấu hiệu tăng trở lại so với các đồng tiền chủ chốt.

Trên thị trường hàng hóa, nguyên liệu: giá dầu WTI hiện sụt giảm 0,8%, trong khi đó bạch kim và đồng lại đón nhận đà tăng. Giá đậu tương kỳ hạn giảm 0,8%.

Hôm nay, Trung Quốc sẽ đưa ra báo cáo sản xuất công nghiệp và báo cáo doanh số bán lẻ. Theo một khảo sát của Bloomberg, những báo cáo trên có thể sẽ bổ sung thêm các dấu hiệu về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang phục hồi, với sản lượng dự kiến của hầu hết các nhà máy đều phát triển với tốc độ nhanh nhất trong năm nay vào tháng Tám này.

Hiện tại, nhiều thành viên của Ngân hàng Nhật Bản BOJ đang hết sức mong đợi chính phủ tiếp tục thúc đẩy các biện pháp nhằm thúc đẩy sức khỏe tài chính, theo dữ liệu đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng.

“Thị trường chứng khoán trở nên khá tích cực khi sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đang ngày một tăng trưởng”, ông Evan Lucas – chiến lược gia của IG Ltd có trụ sở tại Melbourne, cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nhấn mạnh: “Những số liệu tích cực từ Trung Quốc cùng những gì mà Nhật Bản đang hỗ trợ cho nền kinh tế thực sự đưa Châu Á trở thành một khu vực có môi trường đầu tư rất tốt.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tiếp tục tăng mạnh ngày thứ hai, bật tăng hơn 1,2% trong và đã thiết lập mức đóng cửa cao nhất kể từ 6/8. Trong khi đó chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cũng tăng 0,5%.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 biến động nhẹ tăng thêm gần 0,1% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login