Chứng khoán châu Á tiếp tục giảm do đồng Yen duy trì đà tăng

By on 19/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 19/5, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đối diện với sắc đỏ khi đồng yen duy trì đà tăng trên thị trường tiền tệ và báo cáo mới đây cho thấy sự suy giảm lan rộng trong thị trường nhà đất Trung Quốc.

Cụ thể, cổ phiếu của đơn vị sản xuất ô tô Nhật Bản – tập đoàn Mazda Motor Corp. ,với 76% doanh thu tới từ phân khúc hàng xuất khẩu, trượt giảm 2,6% giá trị.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng UGL Ltd., một công ty xây dựng của Úc, cắm đầu giảm sâu 13% giá trị sau báo cáo cho biết đề nghị bán một công ty con của họ có thể bị bác bỏ.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Tokyo Electron Ltd., nhà sản xuất thiết bị điện tử công nghiệp, bật tăng 5,6% giá trị ở thị trường Tokyo – dẫn đầu đà tăng trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực.

Cập nhật lúc 9:43 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu 0,3% giá trị, về mức 139,37 điểm.

Tuần trước, thị trường chứng khoán châu Á đã hồ hởi đón nhận đà tăng 1,3% giá trị – bước tăng tuần lớn nhất trong vòng 6 tuần gần đây.

“Nhìn chung, mọi người đều có thể nhìn thấy nhiều tín hiệu tiêu cực lúc này, chúng đủ lớn để khiến cho các nhà đầu tư cân nhắc thận trọng đối với triển vọng đầu tư trong thời gian tới,” Angus Gluskie – giám đốc quỹ tài sản của hãng White Funds Management có trụ sở tại Sydney cho hay.

Ông nói: “Chúng ta có thể sẽ có một khoảng thời gian êm dịu trong khi chờ đợi những bước điều chỉnh tiếp theo.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản suy yếu 0,2% giá trị khi đồng Yen duy trì ở mức ổn định 101,53 yen/usd sau 3 phiên tăng liên tiếp. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất đi 0,4% giá trị. Song song, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc trượt giảm 0,7% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,1% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục tăng gần 0,1% giá trị sau khi thiết lập phiên tăng 0,4% ngày 16/5.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login