Chứng khoán châu Á tiếp tục giảm điểm

By on 02/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 2/10, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đi xuống trong nỗi lo của giới đầu tư về sự tăng trưởng yếu kém tại khu vực đồng tiền chung EU và Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed có thể dừng chương trình nới lỏng tiền tệ bằng mua trái phiếu trong tháng Mười này.

Cập nhật lúc 9:59 sáng, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đi xuống 0,5% giá trị, giảm phiên thứ năm liên tiếp.

“Sự biến động trên thị trường toàn cầu dường như dường như đã nhấn chìm hoạt động mua trái phiếu và các tài sản rủi ro!”, dẫn lời ông Evan Lucas – chiến lược gia thị trường của công ty có trụ sở tại Melbourne trong một email tới khách hàng.

Ông nhận định: “Nếu thị trường chứng khoán Mỹ không thực sự phản ánh những điều chúng tôi nghi ngờ thì việc chương trình nói lỏng định lượng chấm dứt vào ngày 1/11 cũng rất có thể sẽ xảy ra. Rủi ro giảm và loại bỏ dư cung tiền trên thị trường là điều sắp đến.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản lao dốc 1,7% giá trị – đà giảm ngày lớn nhất của chỉ số này trong vòng hơn 2 tháng qua – bởi đồng Yen duy trì đà tăng tốt so với đồng bạc xanh. Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 0,6% giá trị và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc thoái lui 0,5% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 hồi phục 0,1% giá trị sau khi chạm đáy 7 tuần phiên hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login