Chứng khoán châu Á tiếp đà khởi sắc

By on 13/08/2013

Chứng khoán châu Á hôm nay giao dịch đầy hứng khởi, tiếp đà tăng phiên thứ tư liên tiếp. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng Yen suy yếu tạo cơ hội cho chứng khoán Nhật khởi sắc, trong bối cảnh báo cáo Thủ tướng Shinzo Abe đang xem xét cắt giảm thuế doanh nghiệp.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Honda Motor Co. với 83% doanh thu từ hoạt động xuất khẩu, đón nhận thêm 1,6% giá trị. Cổ phiếu hãng này cũng dẫn đầu đà tăng của cổ phiếu nhóm ngành xuất khẩu.

Cùng chiều, cổ phiếu của Sony Financial Holdings Inc – dịch vụ tài chính của đơn vị sản xuất thiết bị điện tử Sony Corp. cũng bật tăng mạnh mẽ 4.9% ở thị trường Tokyo sau khi đề xuất một mức cổ tức cao hơn cho các cổ đông.  Ngược lại, cổ phiếu của Newcrest Mining Ltd lại suy yếu 2.1% khi hãng khai thác vàng lớn nhất của Úc báo cáo thua lỗ nhiều hơn so với dự kiến.

Vì thế, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận thêm 0,1% giá trị, leo lên mức 134.28 điểm vào lúc 9:32 sáng giờ Tokyo.

Bảng chỉ số chuẩn chứng kiến 7 trong 10 nhóm ngành công nghiệp ngập trong sắc xanh. Chỉ số này cũng đang hướng tới đà tăng dài nhất kể từ đầu năm với mức tăng 6 tuần.

“Đồng yên trở lại mức 97 là khá tích cực và việc cắt giảm thuế doanh nghiệp sẽ được phản ánh vào thu nhập trực tiếp của từng công ty, vì vậy tác động của nó trên thị trường chứng khoán là rất lớn”, ông Toshihiko Matsuno – chiến lược gia của SMBC Friend Securities Co, trụ sở tại Tokyo (đơn vị cho vay lớn thứ hai theo giá trị thị trường của Nhật) cho biết qua cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nhấn mạnh thêm: “Nền kinh tế Mỹ đang thể hiện không quá tệ và đồng đô la đã được bán ra quá nhiều.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login