Chứng khoán châu Á tiếp đà giảm điểm

By on 25/09/2013

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục ngập trong sắc đỏ. Các chỉ số chuẩn khu vực hiện đã dừng chuỗi tăng tháng ấn tượng nhất kể từ tháng 1/2012. Nguyên nhân của sự kém khả quan trong thị trường chứng khoán châu Á là do niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng Chín này rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua.

Cụ thể, cổ phiếu của Mitsui Chemicals Inc. sụt giảm 4,1% giá trị tại thị trường Tokyo – dẫn đầu đà suy yếu của các công ty sản xuất vật liệu và hóa chất của Nhật.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của công ty dịch vụ mạng NTT Data Corp. của Nhật khi sụt sâu tới 7% giá trị.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiếp tục mất đi 0,2% giá trị, về mức 140.26 điểm vào lúc 9:41 sáng giờ Tokyo.

Như vậy tính tới chốt phiên giao dịch hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã đón nhận đà tăng 7,9% giá trị trong tháng Chín này – thiết lập đà tăng tháng ấn tượng nhất kể từ tháng 1/2012. Thị trường chứng khoán châu Á được hỗ trợ mạnh mẽ bởi tin Cục dự trữ Liên bang Mỹ thông báo tiếp tục duy trì chương trình kích thích kinh tế và dữ liệu kinh tế Trung Quốc tương đối lạc quan.

“Niềm tin tiêu dùng Mỹ giảm, tuy nhẹ, nhưng cũng đủ khiến chúng ta phải cân nhắc hơn trong giao dịch”, ông Andrew May – chuyên viên của CMC Markets tại Auckland cho biết.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta ta đang ở tuần cuối của tháng Chín và quý III này, chúng tôi hi vọng khi các nhà đầu tư cân nhắc lại vị trí và chiến lược kinh doanh thì lợi nhuận trên thị trường chứng khoán sẽ tăng lên nhanh chóng”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login