Chứng khoán châu Á tiến tới phiên tăng điểm thứ 3

By on 10/04/2013

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên ngập trong sắc xanh, kéo chỉ số tham chiếu của khu vực tiến tới ngày tăng điểm thứ 3 liên tiếp nhờ sự khả quan của khối sản xuất hàng hóa.

Mở phiên, cổ phiếu BHP Billiton Ltd. (BHP)- hãng khai thác mỏ lớn nhất thế giới- tăng 2.6%- ngày tăng điểm thứ 4 liên tiếp và là bước đi lên dài nhất trong vòng hơn 2 tháng qua.

Cổ phiếu Mitsubishi UFJ Financial Group Inc.- ngân hàng lớn nhất Nhật Bản- nỗ lực thiết lập mức cao kể từ tháng 6/2009 với kỳ vọng gói kích thích của BOJ sẽ hỗ trợ mạnh cho các hãng dịch vụ tài chính.

Cùng lúc, cổ phiếu Billabong International Ltd. bất ngờ giảm mạnh 26% sau khi hãng sản xuất quần áo thể thao của Úc cho biết vẫn đang chờ đợi kết quả thỏa thuận thâu tóm trị giá 287 triệu dollar Úc.

Kết quả là, vào lúc 11:17 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0.9%, đạt 135.92 điểm. Thị trường cứ có 5 cổ phiếu tăng thì có 2 cổ phiếu giảm.

Với mức hiện tại, chỉ số này đang hướng tới chuỗi tăng dài nhất trong vòng 7 tuần gần đây sau khi báo cáo kinh tế Trung Quốc cho thấy cơ hội thắt chặt tiền tệ tại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này không có nhiều.

“Lo ngại rủi ro đang dần lu mờ và nó mang tới cho chúng ta đôi chút lạc quan khi nhìn vào những con số tăng trưởng”- Tim Schroeders thuộc Pengana Capital Ltd. tại Melbourne cho hay.

Trong một diễn biến liên quan, số liệu tăng trưởng xuất khẩu cao hơn dự báo một cách khác thường của Trung Quốc đã làm dấy lên mối nghi ngờ từ các ngân hàng trong đó có Goldman Sachs, cũng như đặt ra một dấu hỏi về sự phục hồi thật sự của ngành xuất khẩu nước này.

“Sự phục hồi trong xuất khẩu là có song có vẻ như con số thật thấp hơn nhiều so với những gì đã được nêu”, Zhu Haibin, kinh tế gia trưởng về Trung Quốc tại JPMorgan Chase, Hồng Kông nhận định.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login