Chứng khoán châu Á tiến tới phiên tăng điểm cao nhất 5 năm

By on 20/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm lần đầu tiên trong 3 phiên gần đây. Chỉ báo kinh tế và niềm tin tiêu dùng khả quan tại Mỹ hỗ trợ tâm lý giới đầu tư.

Sáng nay, cổ phiếu Toyota Motor Corp. tăng 1.9% và là động lực kéo các cổ phiếu xuất khẩu khác đi lên. Cổ phiếu Osaka Gas Co. tiến tới mức cao 5 năm sau khi dự án khai thác khí gas hóa lỏng tại Texas được thông qua.

Trong khi đó, Tokyo Electric Power Co. dẫn đầu cổ phiếu nhóm dịch vụ sau khi tờ báo Yomiuri cho biết hãng này đang chuẩn bị cho kế hoạch khôi phục các lò phản ứng. Tepco từ chối bình luận về thông tin này.

Kết quả là, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 1%, đạt 143.88 vào lúc 10:34 a.m. giờ Tokyo.

Cùng lúc, chỉ số Topix của Nhật bổ sung 1.1%, đạt 1,267.79 điểm và hướng tới phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 8/2008 bất chấp việc đồng yen có xu hướng tăng. Chỉ số S&P/ASX 200 Index của Úc tiến 1.1% và thiết lập mức cao kỷ lục kể từ tháng 6/2008.

“Các con số tiếp tục khẳng định sự  hồi phục. Đà tăng của thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục được mở rộng trong năm nay. Các báo cáo kinh tế đã có nhiều dấu hiệu ổn định và tiếp theo sẽ là những bằng chứng cho thấy sự khởi sắc trong hoạt động tiêu dùng. Cổ phiếu hiện nay không quá đắt”- Mark Matthews, giám đốc nghiên cứu châu Á tại Bank Julius Baer & Co. cho hay.

Cuối tuần trước, khảo sát của trường Đại học Michigan/ Thomson Reuters cho hay chỉ số niềm tin tiêu dùng tháng 5 của Mỹ đã tăng mạnh lên mức 83,7 điểm , từ mức 76,4 điểm trong tháng 4 vừa qua, vượt dự báo của giới phân tích thị trường.

Trong khi đó, chỉ số kinh tế hàng đầu do tổ chức Confenrence Board công bố tăng mạnh hơn dự báo, lên 95 điểm trong tháng 4. Thông tin này đã góp phần làm bức tranh kinh tế Mỹ thêm sáng sủa hơn, và giới đầu tư càng có thêm nhiều tín hiệu để lạc quan hơn về tương lai phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login