Chứng khoán châu Á thoái lui từ mức đỉnh 3 tuần

By on 19/02/2014

Mở phiên giao dịch hôm nay 19/2, thị trường chứng khoán châu Á quay đầu giảm, sau khi chỉ số chuẩn khu vực chạm mức đỉnh 3 tuần, bởi sự sụt giảm của cổ phiếu nhóm công ty hàng tiêu dùng.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn Panasonic Corp.,đơn vị sản xuất điện tử tiêu dùng đã chuyển hướng sang phân khúc sản phẩm ô tô và nhà đất sau khi thua lỗ kỉ lục trong năm qua, trượt giảm 1,9% giá trị tại thị trường Tokyo.

Cùng chiều, cổ phiếu của nhà sản xuất lốp xe của Nhật Bản – tập đoàn Bridgestone Corp. cũng suy yếu 1,8% giá trị sau khi ban điều hành hãng này dự đoán rằng lợi nhuận toàn năm nay sẽ không đạt được như dự kiến.

Song song, cổ phiếu của công ty Woodside Petroleum Ltd. suy yếu 0,8% giá trị tại thị trường Sydney sau khi đơn vị lớn thứ hai Úc về sản xuất dầu khí và khí đốt thông báo lợi nhuận năm qua không đạt được như dự kiến.

Cập nhật lúc 9:54 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mức 137,42 diểm – thiết lập phiên giảm đầu tiên sau chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp.

Dẫn lời chiến lược gia thị trường của công ty IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne, ông Stan Shamu trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Thị trường chứng khoán tuần qua đã tăng một cách hơi quá đà.”

Ông nói thêm: “Trừ khi thị trường tìm thấy một chất xúc tác mạnh mẽ đẩy nó lên cao hơn, nếu không thì các nhà đầu tư vẫn sẽ ở vị trí sidelines.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản quay đầu giảm 0,2% giá trị sau khi chạm đỉnh 5 tháng ngày hôm qua bởi thông tin Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thông báo kế hoạch tăng gấp đôi các chương trình cho vay nhắm tới kích thích tín dụng và tăng trưởng kinh tế.

Song song, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng suy yếu 0,5% giá trị. Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lại hồ hởi đón nhận thêm 0,4% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand cũng tăng 0,1% .

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 quay đầu giảm 0,1% giá trị sau khi đã tăng 0,1% trong phiên trước đó.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login