Chứng khoán châu Á thoái lui khỏi mức đỉnh 6 năm

By on 20/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 20/6, thị trường chứng khoán châu Á đã để tuột mất mốc đỉnh 6 năm, làm giảm đà tăng tuần thứ sáu liên tiếp của chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực, do cổ phiếu nhóm chăm sóc sức khỏe và viễn thông giảm khá mạnh.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty M3 Inc, đơn vị cung cấp thông tin y tế Nhật Bản, là một trong những cổ phiếu giảm mạnh nhất trên bảng điện tử khu vực, mất đi 2,6% giá trị.

Song song, cổ phiếu của tập đoàn cung cấp dịch vụ không dây SoftBank Corp. giảm 0,8% giá trị tại thị trường Tokyo.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty Samsung Life Insurance Co. suy yếu 3,4% giá trị tại thị trường Seoul sau khi các nhà đầu tư bán ra một khối lượng lớn 5 triệu cổ phiếu.

Cập nhật lúc 9:32 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt mất 0,1% giá trị, về ngưỡng 145,25 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực vẫn hào hứng tăng 0,8% giá trị trong tuần này, bởi tuyên bố của Chủ tịch Fed bà – Janet Yellen cho biết lãi suất Mỹ có thể duy trì ở mức tiệm cận 0 trong một “khoảng thời gian đáng kể” sau khi chương trình nới lỏng định lượng bằng hình thức mua trái phiếu chấm dứt.

“Các nhà đầu tư cần phải đặt câu hỏi rằng liệu Fed và bà Yellen sẽ chứng minh được là sự “ngoan cố” trong chính sách tiền tệ khi họ luôn đặt ra quá nhiều giả định!”, Ric Spooner – chiến lược gia trưởng của công ty CMC Markets Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Thị trường đang kiểm nghiệm về mức độ tăng trưởng kinh tế Mỹ và mức lạm phát liệu có tăng trong vài tháng tới. Với một vài dữ liệu liệu kinh tế sẽ được công bố, ngày hôm nay dường như là một ngày im ắng trên thị trường chứng khoán.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản khởi sắc 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,2%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc suy yếu 0,5% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,6% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 quay đầu giảm 0,1% giá trị sau khi thiết lập mức đỉnh mới chốt phiên hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login