Chứng khoán châu Á thiết lập đà tăng tháng ấn tượng nhất kể từ tháng 9/2010

By on 27/09/2013

Hiện tại, chứng khoán châu Á đã hồ hởi thiết lập đà tăng tháng ấn tượng nhất kể từ tháng 9 năm 2010. Các chỉ số chuẩn khu vực đã tăng trở lại sau khi tin số đơn trợ cấp thất nghiệp Mỹ giảm và lạm phát Nhật tăng nhanh nhất kể từ 2008.

Mở phiên, cổ phiếu của Tokyo Electric Power Co. bật tăn mạnh mẽ hơn 7,9% giá trị sau khi nhà điều hành của nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-Ichi chấp thuận điều tra vấn đề an toàn hạt nhân.

Cùng chiều, cổ phiếu của Australand Property Group đón nhận đà tăng hơn 1,4% giá trị tại thị trường Sydney sau khi JPMorgan Chase & Co. nâng mức tín nhiệm cổ phiếu hãng này.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn khu vực cũng đối diện với đà sụt giảm nghiêm trọng tới 51% sau khi nhà khai thác mỏ của Úc tuyên bố có thể không đạt được doanh số sản lượng như dự kiến.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng gần 0,1% giá trị, leo lên mức 140.62 điểm vào lúc 9:44 sáng giờ Tokyo. Như vậy tính tới chốt phiên giao dịch hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã đón nhận đà tăng 8% giá trị trong tháng Chín này – thiết lập mốc cao nhất vào ngày 23/9 vừa qua. Thị trường chứng khoán châu Á được hỗ trợ mạnh mẽ bởi tin Cục dự trữ Liên bang Mỹ thông báo tiếp tục duy trì chương trình kích thích kinh tế và dữ liệu kinh tế Trung Quốc vô cùng lạc quan.

Tính trong quý III năm nay, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã đón nhận đà tăng 7,7% giá trị.

“Báo cáo việc làm của Mỹ khả quan một cách đáng ngạc nhiên”, ông Mark Lister – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tiềm năng kinh tế tư nhân của Craigs Investment Partners Ltd. có trụ sở tại Wellington cho biết qua điện thoại.

Ông nhấn mạnh: “Tôi không nghĩ rằng Fed sẽ chưa có một hành động chính thức nào cho tới cuối tháng 12 bởi họ muốn nhìn nhận thêm nhiều dấu hiệu kinh tế khả quan. Tuy nhiên, vấn đề việc làm Mỹ lại quá tốt. Đó có thể là một gánh nặng cho thị trường khi Fed phá đi tín hiệu thu hẹp QE3”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login