Chứng khoán châu Á theo gót phố Wall đi xuống

By on 07/08/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 7/8, thị trường chứng khoán châu Á giảm, nối dài mạch đi xuống của phố Wall, trước khi báo cáo thị trường lao động Mỹ tháng 7 được công bố – căn cứ để xác định triển vọng nâng lãi suất trong tháng tới.

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,2% giá trị, về mốc 140,55 điểm.

Hiện, thị trường chứng khoán châu Á đang hướng tới tuần giảm điểm thứ ba liên tiếp trước khi báo cáo chính thức bảng lương phi nông nghiệp Mỹ được công bố, sau khi số liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp duy trì mức thấp 4 thập kỉ.

Các nhà giao dịch dự đoán 48% cơ hội Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất trong tháng 9 tới.

“Hiện tại, thị trường đang ở trong giai đoạn khá cản trọng trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tối nay!”, dẫn lời Matthew Sherwood – trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của hãng Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney.

Ông nhận định: “Những lo ngại gia tăng xung quanh một báo cáo thị trường lao động mạnh có thể đồng nghĩa với việc các tàu sản rủi ro ít được ưu ái, vàng, các đồng tiền an toàn và lợi suất trái phiếu đi lên”.

Tại các thị trường trong khu vực, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,2% giá trị trước khi Ngân hàng trung ương BOJ công bố chính sách tiền tệ. Tại quốc gia này, 16/37 nhà kinh tế học dự đoán Ngân hàng trung ương sẽ không mở rộng chương trình kích thích kinh tế, 12 người dự đoán BOJ sẽ có thêm gói kích thích trong cuộc họp ngày 30/9, không đổi so với cuộc họp gần nhất.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,3% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,4%. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc trượt 0,9% giá trị. Thị trường chứng khoán Singapore hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login