Chứng khoán châu Á theo bước tăng của phố Wall

By on 07/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 7/4, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, nối dài xu hướng khả quan trên các sàn chứng khoán Mỹ, sau nhận định của quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ thúc đẩy kì vọng rằng nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ duy trì mứ lãi suất thấp dài hơn.

Cập nhật lúc 9:03 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 149,02 điểm.

Nhóm cổ phiếu công nghệ và hàng tiêu dùng đang đứng đầu bảng điện tử trong xu hướng tăng.

Hôm qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 khởi sắc 0,7% sau khi Chủ tịch Fed New York ông William C. Dudley cho biết lãi suất sẽ tăng với tốc độ “chậm” một khi Cục dự trữ Liên bang bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ.

“Điều mà đẩy mọi người tới với thị trường chứng khoán là lợi suất trái phiếu không nhiều khả năng có thể tăng mạnh!”, dẫn lời ông Bill Stone – giám đốc chiến lược đầu tư của hãng PNC Wealth Management trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Bloomberg TV từ thành phố Philadelphia.

Ông nói: “Chúng tôi thay đổi kì vọng rằng Fed sẽ hành động vào tháng 9. Mỹ vừa trải qua quý I không mấy khả quan.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,9% giá trị. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc có thêm 0,6% và chỉ số NZX 50 của New Zealand tiến 0,2%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc khởi sắc 0,4% giá trị.

Hôm nay, các quốc gia như Úc và Ấn Độ sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ. Trong khi hầu hết các nhà kinh tế học đều dự đoán Ngân hàng dự trữ Úc sẽ duy trì mức lãi suất thấp kỉ lục tại 2,25%, 77% các nhà đầu tư hoán đổi cho rằng nước này sẽ hạ lãi suất. Các nhà kinh tế học dự đoán Ngân hàng dự trữ Ấn Độ sẽ duy trì mức lãi suất hiện tại.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login