Chứng khoán châu Á tăng trước khi Fed công bố thái độ với QE

By on 18/09/2013

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á giao dịch tương đối sôi động. Hiện tại, các nhà đầu tư đang hi vọng về một sự mềm mỏng trong hành động của Fed đối với chương trình kích thích kinh tế dài hơi đang áp dụng.

Mở phiên, cổ phiếu của hai hãng Sharp Corp. và Fast Retailing Co. đón nhận đà tăng hơn 1,9% giá trị tại thị trường London – dần đầu đà tăng của các công ty sản xuất mặt hàng tiêu dùng. Cổ phiếu nhóm ngành hàng tiêu dùng cũng dẫn đầu đà tăng trong 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết trên bảng chỉ số chuẩn châu Á Thái Bình Dương.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của Kawasaki Heavy Industries Ltd. khi bật tăng mạnh tới 5,2% giá trị – thiết lập mức cao 6 năm.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn cũng đối diện với đà giảm 1,5% giá trị của hãng Kansai Electric Power Co khi hai đơn vị của hãng này tạm ngừng hoạt động.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng 0,4% giá trị, leo lên mức 138.65 điểm vào lúc 9:28 sáng giờ Tokyo. Bảng chỉ số chuẩn hồ hởi đón nhận 9 trong 10 nhóm ngành công nghiệp ngập trong sắc xanh.

“Thực ra thời điểm này không một ai thực sự biết chính xác điều gì sẽ đến”, ông Nick Maroutsos – người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của Kapstream Capital cho biết.

Ông nói thêm: “Những gì chúng ta biết đó chính là sự thu hẹp rất, rất dần dần của các gói kích thích kinh tế. Tôi thực sự lạc quan về thị trường chứng khoán”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật đã đón nhận đà tăng 0,6% giá trị. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc biến động nhẹ quanh mức cao 5 năm. Cùng chiều, chỉ số NZX 50 của New Zealand cũng tăng 0,2% giá trị. Thị trường chứng khoán Hàn Quốc hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đón nhận đà tăng nhẹ 0,1% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login