Chứng khoán châu Á tăng trở lại sau 5 phiên giảm liên tiếp

By on 11/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 11/9, thị trường chứng khoán châu Á đón nhận sắc xanh quay trở lại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực có phiên tăng đầu tiên trong 6 ngày gần đây, sau khi thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục và giới đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát Trung Quốc.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty SK Holdings Co., một đơn vị của Hàn Quốc về năng lượng và viễn thông, dẫn đầu đà tăng trên bảng chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương sau khi hãng này công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu.

Trong khi đó, cổ phiếu của tập đoàn SoftBank Corp. tạo nên bước tăng lớn nhất đối với chỉ số chuẩn quốc gia, nhảy vọt 2,7% giá trị tại thị trường Tokyo.

Cùng chiều, cổ phiếu của nhà cung cấp chip điện tử cho thương hiệu Apple Inc. mang tên SK Hynix Inc. vọt tăng 4,1% giá trị tại thị trường Seoul, sau khi công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ công bố mẫu iPhone mới và các thiết bị khác trong tuần này.

Cập nhật lúc 9:22 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 146,90 điểm, hồi phục từ mức đáy 4 tuần.

Chỉ số chuẩn khu vực đã giảm tới 1,6% giá trị trong 5 phiên vừa qua khi các nhà đầu tư cân nhắc về triển vọng chính sách tiền tệ mà Mỹ áp dụng trước thời điểm bắt đầu cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang tổ chức ngày 16-17/9 tới.

“Thị trường sẽ chứng kiến một số biến động cho đến khi kết quả cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed được công bố!”, dẫn lời ông Kirk Hartman – giám đốc điều hành của hãng Wells Capital Management trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nói: “Mọi thứ dường như sẽ còn khá tốt cho tới khi Fed bắt đầu nâng lãi suất. Bất kì động thái gia tăng lãi suất có tính nhanh chóng nào cũng sẽ gây sốc cho thị trường chứng khoán, tuy nhiên, tôi lại không lường trước được điều đó.”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,4% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc khởi sắc 0,1% giá trị. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng tăng 0,3% giá trị trước thời điểm công bố các tin tức kinh tế quan trọng của 2 quốc gia này.

Giá tiêu dùng tại Trung Quốc dự kiến tăng 2,2% trong tháng trước so với cùng kì năm ngoái, theo dự đoán của các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News, báo cáo này cùng tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế hàng đầu châu Á sẽ được công bố trong hôm nay.

Trước đó, chỉ số S&P 500 quay đầu giảm 0,1% sau khi đã tăng trở lại 0,4% giá trị phiên hôm qua.

Chốt phiên giao dịch ngày 10/9, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,6 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn so với ngưỡng 16,7 lần của chỉ số S&P 500 và 15,5 lần chỉ số Stoxx 600.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login